Samvinnan - 01.12.1967, Qupperneq 62

Samvinnan - 01.12.1967, Qupperneq 62
HEIMILIS ^ t) fc H CJ >3 S SI1IWI3H BRYNDÍS STEINÞÓRSDÓTTIR Kaffiterta. 100 g. möndlur. 2 dl. flórsykur. 4 eggjahvítur. Krem: 1 dl- sykur. 1 dl. vatn. 3 eggjarauður. 150 g. smjör eða smjörlíki. 40 g. suðusúkkulaði. 1—2 tsk. neskajji (neskafjiduft). Möndlurnar eru afhýddar og malaðar í möndlukvörn. Eggja- hvíturnar eru stífþeyttar og sáldruðum flórsykrinum ásamt möndlunum blandað saman við. Deiginu er skipt í tvennt og bakað á plötu með smurðum smjörpappír eða í meðalstórum tertumótum sem þá eru klædd með smurðum smjör- eða málm- pappír. Hitinn er 175 gráður og bakað þar til kakan er fallega gulbrún. Þá er pappírinn tekinn af (ef hann situr fastur er hann penslaður með köldu vatni). Kremið: Vatn og sykur er soðið saman þar til það fer að þykkna, þá er því hellt yfir rauðurnar og hrært í þar til það er orðið kalt. Smjörinu er bætt í smátt ásamt bræddu súkkulaði og kaffi. Botnarnir eru lagðir saman með kreminu og 2 dl. af þeyttum rjóma. Skreytt með 1 dl. af þeyttum rjóma og neskaffidufti stráð yfir. ATH. Ef neskaffi er ekki fyrir hendi má nota venjulegt sterkt lagað kaffi í kremið og skreyta með rifnu súkkulaði í stað kaffis. Tertubotnana og kremið er hægt að geyma nokkurn tíma í lokuðum ílátum á köldum stað. Marengsterta með súkkulaðikremi. Sykurbrauðsbotn: 3 ese- 125 g. sykur. 3 msk. kartöflumjöl. VI. tsk. lyftiduft. Eggin eru þeytt með sykrinum þar til þau eru létt og ljós. Kartöflumjölið er sáldrað með lyftiduftinu og blandað varlega saman við. Bakað í meðalstóru tertumóti við 175—200 gráðu hita í 20—30 mín. Marengsbotn: 3 eegjahvitur. 150 g. sykur. tí> tsk. edik. tsk. lyftiduft. Eggjahvíturnar eru þeyttar með sykrinum í 10—15 mín. Þá er ediki og lyftidufti blandað saman við. Bakað í jafnstóru tertumóti og sykurbrauðsbotninn (mótið þarf að vera með laus- um botni eða bakað á plötu með smurðum smjörpappír) við 100—150 gráðu hita í 3/4—1 klst. Kremið: 3 eggjarauður. 1 Vii dl. flórsykur. 60 g. súkkulaði. 1 dl. þeyttur rjómi. Rauðurnar eru hrærðar vel með sáldruðum flórsykrinum. Bræddu súkkulaði blandað saman við og að síðustu þeytta rjóm- anum. Tertan er lögð saman með kreminu og niðursoðnum per- um (ef vill). Borin fram með þeyttum rjóma eða ís. Avaxtakaka. 200 g. smjöilíki. 20 g. sykur. 3 egg. Safi úr einni appelsínu. 200 g. liveiti. 1 tsk. lyftiduft. 2—300 g. rúsínur, saxaðar döðlur eða grdfíkjur og súkkat. Smjörlíkið er hrært með sykrinum og eggjunum hrært saman við einu og einu í senn. Hveitið er sáldrað með lyftiduftinu og blandað saman við deigið ásamt appelsínusafanum og söxuðum ávöxtunum. Látið i smurt hveitistráð mót og bakað við 175 gráðu hita í 3/4—1 klst. Þegar kakan er nær fullbökuð má smyrja hana með þeyttu eggi, raða skornum döðlum, möndlum eða hnetukjörnum og kirsuberjum (kokkteilberjum) ofan á hana, smyrja síðan aftur með eggi og baka áfram nokkrar mínútur. Kakan geymist vel. 62
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Samvinnan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.