Samvinnan - 01.12.1968, Page 68

Samvinnan - 01.12.1968, Page 68
OSTA BAKKINN er einstaklegci skemmtilegur og fjölbréytilegur réttur Tilvalinn sjónvarps- réttur daglegur eftirréttur milli eóa eftirréttur vió hátíóleg tœkifœri og sér- réttur á köldu borði Reynió-oslabakka þaó er auóvelt Ostabakki Raðið saman á fat ostum og ávöxtum eða græn- meti og berið fram sem eftirrétt. Gott er að velja samán milda og sterka osttegund. Þegar ostabakki er borinn fram sem daglegur eftirréttur eru tvær til þrjár osttegundir settar á bakka ásamt einum til tveim tegundum af ávöxtum eða grænmeti, ost stykkin borin fram heil, svo hver og einn geti skorið sér ostbita eftir vild A hátíðaborðið má skera oststafi, temnga og sneiðar af ýmsum osttegundum og raða smekk lega á stóran bakka ásamt ávöxtum eða grænmeti A meðfylgjandi mynd má sjá. Gráðost, camembert ost, stykki af ambassador, tvær ostsneiðar vafðar upp ofan á ostinum, valhnetukjarna stungið i. tilsitterost skorinn í þykkar, þríhyrndar sneiðar teninga af goudaosti ásamt grænum og rauðum kokkteilberjum, stungið í appelsínu og teninga af sterkum goudaosti með mandarínurifi. Ennfremur eru á bakkanum appelsína, banani, epli og vínber Fallegt er að skreyta með grænu grænmeti, svo sem steinselju, dilli eða blaðsalati, þegar völ er á því Ýmsa fleiri ávexti og grænmeti má hafa með ost- unum á ostabakka, svo sem hreðkur, tómata, agúrkur, ólífur, döðlur, gráfikjur, perur og ananas Gé&Zr-cty A/n/óMala/i

x

Samvinnan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Samvinnan
https://timarit.is/publication/340

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.