Vikan - 20.08.1964, Síða 40
í fyrra haust birtum við upp-
skriftir af mörgum réttum úr
tómötum, og allan ársns hring
er að finna hér i blaðinu leið-
beiningar um alls konar mat
með tómötum i — en það er
eins og það sé ójjrjótandi, sem
hægt er að gera úr þeim ágæta
ávexti. Nú er ársins hagstæðasta
verð á tómötum og erum við
því enn við sama heygarðs-
hornið. j j j
Bakað tómatabrauð.
2 mjúkar franskbrauðsbollur
eða rúnnstykki, 4 tómatar, salt,
pipar, rifinn ostur.
Skerið brauðið i sundur i
miðju og smyrjið báða helm-
inga. Tómataranir skornir í
sneiðar og sem svarar einum
tómat lagt á hvern brauðhelm-
ing. Salti og pipar stráð yfir
og nóg af rifnum osti sett þar á.
Sett í meðalheitan ofn, þar til
osturinn er bráðnaður og hefur
fengið á sig svolítinn lit.
_ VIKAN 34. tbl.
Pylsur og tómatar á teini.
12 góðar pylsur, 8 sneiðar bacon, 4—8
tómatar (eftir stærð).
Það er ætlazt til að þetta sé steikt á
teini yfir opnum eldi eða í grillofni. Fyrst
er teininum stungið í baconið, síðan í
pylsu, svo i tómat síðan aftur í bacon
o. s. fr., en baconið er látið ganga á víxl
undir og yfir pylsurnar, t. d. fyrst undir
pylsu, siðan stungið i aftur og látið látið
liggja yfir tómat o. s. fr.
Tómatbuff.
Stórir, tkki of þroskaðir tómatar, hveiti
salt, pipar, laukur, feiti.
Skerið tómatana i þykkar sneiðar og
veltið sneiðunum upp úr hveti, sem hefur
verið kryddað með salti og pipar, og
steikið þær ljósbrúnar í feitinni. Skerið
lauk í sneiðar og steikið samtímis á pönn-
unni. Leggið sneiðarnar á fat og laukinn
ofan á.
Svínakótelettur með tómatmauki.
4 svinakótelettur, salt, pipar. Tómat-
maukið: 6—8 tómatar, 2 laukar, salt, pip-
ar timian, feiti til að steikja úr. Grænar
baunir.
Framhald á bls. 34.