Vikan

Issue

Vikan - 17.05.1973, Page 27

Vikan - 17.05.1973, Page 27
I vatn - hvitur pipar - 1 tsk. salatkrydd (fæst tilbúið i verzlunum) Hristið allt saman. Gott með blað- eða hrásalati, salötum með ávöxtum, agúrku og grænu, skeldýra- og melónusalati. Iljómasósa Safi úr 1/2 sitrónu - 2 tsk. sinnep, salt á hnlfsoddi, hvitur pipar, 1 tsk. hunang - 3 dl. rjómi - 1 dl. sýrður rjómi. Hrærið saman sitrónu, sinnepi, kryddi og hunangi. Bætið vökvanum saman við. Hæfir vel með flestum salötum. Gráðostasósa 1/2 dl. vinedik - 1 1/2 dl. olía, salt á hnifsoddi, hvitur pipar, 2-3 msk. rifinn gráðostur. Hristið saman. Hæfir vel með blað- eða hrá- salötum, ostasalötum, svo og salötum með kjúklingum eða kjöti. Eplaediksósa 1/2 dl. eplaedik - 1 dl. eplasafi - salt á hnifsoddi - hvitur pipar - ca. 1/2 msk. rifinn hrár laukur - 1 msk. rifið epli. Hæfir meö blað- eða hrásalati, tómatsalati, svo og með reyktum fisk eða kjöti. 20. TBL. VIKAN 27

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.