Vikan

Útgáva

Vikan - 17.05.1973, Síða 27

Vikan - 17.05.1973, Síða 27
I vatn - hvitur pipar - 1 tsk. salatkrydd (fæst tilbúið i verzlunum) Hristið allt saman. Gott með blað- eða hrásalati, salötum með ávöxtum, agúrku og grænu, skeldýra- og melónusalati. Iljómasósa Safi úr 1/2 sitrónu - 2 tsk. sinnep, salt á hnlfsoddi, hvitur pipar, 1 tsk. hunang - 3 dl. rjómi - 1 dl. sýrður rjómi. Hrærið saman sitrónu, sinnepi, kryddi og hunangi. Bætið vökvanum saman við. Hæfir vel með flestum salötum. Gráðostasósa 1/2 dl. vinedik - 1 1/2 dl. olía, salt á hnifsoddi, hvitur pipar, 2-3 msk. rifinn gráðostur. Hristið saman. Hæfir vel með blað- eða hrá- salötum, ostasalötum, svo og salötum með kjúklingum eða kjöti. Eplaediksósa 1/2 dl. eplaedik - 1 dl. eplasafi - salt á hnifsoddi - hvitur pipar - ca. 1/2 msk. rifinn hrár laukur - 1 msk. rifið epli. Hæfir meö blað- eða hrásalati, tómatsalati, svo og með reyktum fisk eða kjöti. 20. TBL. VIKAN 27

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.