Vikan - 17.05.1973, Blaðsíða 27
I
vatn - hvitur pipar - 1 tsk.
salatkrydd (fæst tilbúið i
verzlunum) Hristið allt saman.
Gott með blað- eða hrásalati,
salötum með ávöxtum, agúrku og
grænu, skeldýra- og
melónusalati.
Iljómasósa
Safi úr 1/2 sitrónu - 2 tsk. sinnep,
salt á hnlfsoddi, hvitur pipar, 1
tsk. hunang - 3 dl. rjómi - 1 dl.
sýrður rjómi.
Hrærið saman sitrónu, sinnepi,
kryddi og hunangi. Bætið
vökvanum saman við. Hæfir vel
með flestum salötum.
Gráðostasósa
1/2 dl. vinedik - 1 1/2 dl. olía, salt
á hnifsoddi, hvitur pipar, 2-3 msk.
rifinn gráðostur. Hristið saman.
Hæfir vel með blað- eða hrá-
salötum, ostasalötum, svo og
salötum með kjúklingum eða
kjöti.
Eplaediksósa
1/2 dl. eplaedik - 1 dl. eplasafi -
salt á hnifsoddi - hvitur pipar - ca.
1/2 msk. rifinn hrár laukur - 1
msk. rifið epli. Hæfir meö blað-
eða hrásalati, tómatsalati, svo og
með reyktum fisk eða kjöti.
20. TBL. VIKAN 27