Vikan


Vikan - 20.12.1994, Page 44

Vikan - 20.12.1994, Page 44
HATIÐARMATUR Humarragú í smjördeigs- kollu meö karrí- hrísgrjónum. Ingimar Ingimarsson mat- reióslumaóur og Unnur Sveinsdóttir, sem rekur Gullna hanann. Bak viö þau er merki hins þekkta hótel- og matarklúbbs Chaine des Rotisseurs. Aöeins örfáir staöir á íslandi hafa hlotiö þessa viðurkenningu en hún er veitt fyrir bæöi góóan mat, góóa þjónustu og þægilegt og fallegt um- hverfi. Gullni haninn tekur um 60 manns í sæti. Þar veróa sérstakir, vikulegir jólamatseölar fram aó jól- um. Þess ber að geta að Gullni haninn býöur upp á aö taka á móti stórum hóp- um og smáum eóa halda veislur og loka staönum á meðan svo gestir hafi staó- inn algjörlega út af fyrir sig. meö rjúpunni. Asti freyöivín frá Ítalíu vildi hann drekka meö eftirmatnum. Á matseöli Ingimars er humarragú, rúp- ur í „jólapakka" og bláberja- frauð og réttirnir eru ætlaðir fjórum. Ingimar lærði á Gullna EITTHVAÐ NÝTTÁ JÓLUM OG NÝÁRI TEXTI: FRÍÐA BJÖRNS- DÓTTIR UÓSM.: KRISTJÁN E. EINARS- SON Vissulega ríkja miklar heföir í kringum jóla- matinn á flestum heimilum. Fjölskyldan hefur borðað hamborgarhrygg, rjúpur, svínasteik eöa kalkún á hverju aöfangadagskvöldi fram til þessa og engum dettur í hug aö út af því megi bregða. Þaö er rétt eins og jólin hlaupi frá okkur ef viö breytum til. Þó eru alltaf ein- hverjir sem eru aö byrja að skapa sér sínar jólaheföir og þeir hafa gaman af að fletta matreiöslubókunum. Mun auöveldara er þó að fá beint upp í hendurnar uppskriftir meö glæsilegum myndum af réttunum eins og þeir geta fallegastir og bestir oröiö. Þess vegna bjóöum við les- endum okkar upp á hátíða- rétti, framreidda af tveimur íslenskum matreiöslumönn- um og einum sænskum, og loks gómsæta eftirrétti eftir íslenska kökugeröarkonu, sem ekki er síður liötæk í gerö eftirrétta eins og kemur hér í Ijós. Nú er því rétta tækifærið fyrir þá, sem hafa verið aö velta fyrir sér aö breyta jóla- eða nýársmatseðlinum, aö kanna hvort eitthvað af öll- um þessum kræsingum sé ekki einmitt þaö sem þeir hafa alltaf verið aö bíöa eftir til þess aö geta stigið þetta erfiöa skref. Viö óskum ykk- ur gleðilegra jóla og nýárs og vonum aö maturinn smakkist vel. Þeir, sem heiöurinn eiga aö uppskriftunum hér á næstu síðum, eru Ingvar Hinrik Svendsen á Lækjarbrekku, Ingimar Ingimarsson á Gullna hananum, Elsa Ágústsdóttir á Kaffi Torg og sænski gesta- kokkurinn Gunnar Forsell sem kom og matreiddi Ijúfa rétti á Hótel Holti fyrr í vetur. RJÚPA BORIN FRAM í „JÓLAPAKKA" aö er Ingimar Ingi- marsson, matreiöslu- maöur á Gullna han- anum, sem á hugmyndina aö rjúpunni í „jólapakkanum" sem gæti orðiö jólamaturinn hjá ykkur aö þessu sinni. í forrétt er Ingimar með hum- arragú í smjördeigskollu og eftirrétturinn er svo bláberja- frauð. Þeir, sem eru vanir aö hafa rjúpur um jólin, gætu haft gaman af að bregöa hér út af venjunni og bera þær ekki fram meö hefðbundum hætti að þessu sinni. Auðvit- aö má eiga eina eða tvær rjúpur til vara fyrir þá sem ekki finnst jólin komin nema þeir fái rjúpuna sína með gamla laginu! Ingimar valdi Santa Carolina hvítvín frá Chile meö forréttinum og Faustino 1. rauövín frá Spáni hananum. Síöan vann hann um tíma í Veilsunni á Sel- tjarnarnesi en er nú kominn aftur á Gullna hanann. HUMARRAGÚ í SMJÖRDEIGSKOLLU MEÐ KARRÍGRJÓNUM Humarragú: 300 g humarkjöt ca. 1/4 I rjómi saxaður blaölaukur skornir sveppir hvítlauksduft paprikuduft karríduft hvítvín eöa mysa salt og pipar smjördeigskollur (má sleppa) Humarkjötið steikt á vel heitri 44 VIKAN 12. TBL. 1994

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.