Vikan


Vikan - 20.12.1994, Síða 44

Vikan - 20.12.1994, Síða 44
HATIÐARMATUR Humarragú í smjördeigs- kollu meö karrí- hrísgrjónum. Ingimar Ingimarsson mat- reióslumaóur og Unnur Sveinsdóttir, sem rekur Gullna hanann. Bak viö þau er merki hins þekkta hótel- og matarklúbbs Chaine des Rotisseurs. Aöeins örfáir staöir á íslandi hafa hlotiö þessa viðurkenningu en hún er veitt fyrir bæöi góóan mat, góóa þjónustu og þægilegt og fallegt um- hverfi. Gullni haninn tekur um 60 manns í sæti. Þar veróa sérstakir, vikulegir jólamatseölar fram aó jól- um. Þess ber að geta að Gullni haninn býöur upp á aö taka á móti stórum hóp- um og smáum eóa halda veislur og loka staönum á meðan svo gestir hafi staó- inn algjörlega út af fyrir sig. meö rjúpunni. Asti freyöivín frá Ítalíu vildi hann drekka meö eftirmatnum. Á matseöli Ingimars er humarragú, rúp- ur í „jólapakka" og bláberja- frauð og réttirnir eru ætlaðir fjórum. Ingimar lærði á Gullna EITTHVAÐ NÝTTÁ JÓLUM OG NÝÁRI TEXTI: FRÍÐA BJÖRNS- DÓTTIR UÓSM.: KRISTJÁN E. EINARS- SON Vissulega ríkja miklar heföir í kringum jóla- matinn á flestum heimilum. Fjölskyldan hefur borðað hamborgarhrygg, rjúpur, svínasteik eöa kalkún á hverju aöfangadagskvöldi fram til þessa og engum dettur í hug aö út af því megi bregða. Þaö er rétt eins og jólin hlaupi frá okkur ef viö breytum til. Þó eru alltaf ein- hverjir sem eru aö byrja að skapa sér sínar jólaheföir og þeir hafa gaman af að fletta matreiöslubókunum. Mun auöveldara er þó að fá beint upp í hendurnar uppskriftir meö glæsilegum myndum af réttunum eins og þeir geta fallegastir og bestir oröiö. Þess vegna bjóöum við les- endum okkar upp á hátíða- rétti, framreidda af tveimur íslenskum matreiöslumönn- um og einum sænskum, og loks gómsæta eftirrétti eftir íslenska kökugeröarkonu, sem ekki er síður liötæk í gerö eftirrétta eins og kemur hér í Ijós. Nú er því rétta tækifærið fyrir þá, sem hafa verið aö velta fyrir sér aö breyta jóla- eða nýársmatseðlinum, aö kanna hvort eitthvað af öll- um þessum kræsingum sé ekki einmitt þaö sem þeir hafa alltaf verið aö bíöa eftir til þess aö geta stigið þetta erfiöa skref. Viö óskum ykk- ur gleðilegra jóla og nýárs og vonum aö maturinn smakkist vel. Þeir, sem heiöurinn eiga aö uppskriftunum hér á næstu síðum, eru Ingvar Hinrik Svendsen á Lækjarbrekku, Ingimar Ingimarsson á Gullna hananum, Elsa Ágústsdóttir á Kaffi Torg og sænski gesta- kokkurinn Gunnar Forsell sem kom og matreiddi Ijúfa rétti á Hótel Holti fyrr í vetur. RJÚPA BORIN FRAM í „JÓLAPAKKA" aö er Ingimar Ingi- marsson, matreiöslu- maöur á Gullna han- anum, sem á hugmyndina aö rjúpunni í „jólapakkanum" sem gæti orðiö jólamaturinn hjá ykkur aö þessu sinni. í forrétt er Ingimar með hum- arragú í smjördeigskollu og eftirrétturinn er svo bláberja- frauð. Þeir, sem eru vanir aö hafa rjúpur um jólin, gætu haft gaman af að bregöa hér út af venjunni og bera þær ekki fram meö hefðbundum hætti að þessu sinni. Auðvit- aö má eiga eina eða tvær rjúpur til vara fyrir þá sem ekki finnst jólin komin nema þeir fái rjúpuna sína með gamla laginu! Ingimar valdi Santa Carolina hvítvín frá Chile meö forréttinum og Faustino 1. rauövín frá Spáni hananum. Síöan vann hann um tíma í Veilsunni á Sel- tjarnarnesi en er nú kominn aftur á Gullna hanann. HUMARRAGÚ í SMJÖRDEIGSKOLLU MEÐ KARRÍGRJÓNUM Humarragú: 300 g humarkjöt ca. 1/4 I rjómi saxaður blaölaukur skornir sveppir hvítlauksduft paprikuduft karríduft hvítvín eöa mysa salt og pipar smjördeigskollur (má sleppa) Humarkjötið steikt á vel heitri 44 VIKAN 12. TBL. 1994
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.