Vikan - 20.12.1994, Page 46
: m'
Bláberjafrauð skreytt meö sykurslöri
og ferskum ávöxtum.
pönnu í um þaö bil eina mín-
útu, saltað og piprað. Hvtt-
víni eða mysu skvett yfir.
Einnig má skvetta koníaki yf-
ir humarkjötiö. Grænmetið
látið út á, kryddað. Að síð-
ustu er rjómanum bætt út í
og soðið niður í eina til tvær
mínútur.
Karríhrísgrjón:
Hrísgrjónin soðin með karrí-
dufti út í.
RÓSASTEIKTAR
RJÚPNABRINGUR I
„JÓLAPAKKA" MEÐ
JURTASÓSU,
BRÚNUÐUM
KARTÖLFUM OG
EPLASALATI
Rjúpnabringur:
12 úrbeinaðar rjúpnabringur
(sex rjúpur)
salt og pipar
villikrydd - „örtseasoning“
12 blöð blaðdeig
Bringunum er velt upp úr
hveiti, þær kryddaðar og
steiktar á vel heitri pönnu í
um það bil eina mínútu á
hvorri hlið. Látnar kólna á
borði (ekki í ísskáp). Blað-
deigið smurt með ólífuolíu
og bringunum pakkað inn í
það. Bakað í 180 til 200 stiga
heitum ofni þar til deigið er
orðið fallega brúnað. Eins og
nafnið „rósasteiktar rjúpna-
bringur" gefur til kynna eru
rjúpurnar ekki jafnmikið
steiktar eða soðnar og
margir eiga að venjast frá
ömmu eða mömmu. Þeir,
sem kunna að vilja rjúpurnar
gegnsteiktar, steikja þær
heldur lengur á pönnunni en
hér er mælt með.
Eplasalat:
3 gul epli
1 dl sýrður rjómi
1 1/2 dl rjómi
Sykri skvett yfir eftir því hvað
eplin eru súr. Sítrónu- og
appelsínusafa skvett yfir epl-
in sem eru skorin í bita.
Rjóminn er léttþeyttur. Sýrði
rjóminn er hrærður sér. Öllu
blandað saman og eplin sett
út í.
Jurtasósa:
1/2 I vatn
kjötkraftur og jurtakrydd
1-2 tsk. rifsberjahlaup
smáklípa af gráðosti
Látið þetta sjóða og síðan er
það þykkt með smjörbollu
eða maízenamjöli. Rjóma
bætt út í eftir smekk.
BLÁBERJAFRAUD
400 g bláberjasulta
1/2 I rjómi
8 matarlímsblöð
Rjóminn er léttþeyttur og
sultunni bætt út í. Matarlíms-
blööin eru látin liggja í köldu
vatni í um það bil 2-5 mínút-
ur eða þar til þau eru orðin
mjúk. Þá eru þau tekin úr
vatninu og það kreist að
mestu úr þeim. Blöðin eru
látin bráðna yfir vatnsbaði
þar til þau eru orðin það vel
volg aö að hægt er að bæta
þeim út í. Hrært vel í á með-
an. Sett í mót og látið stífna í
kæli í tvær klukkustundir.
Skreytt með ferskum ávöxt-
um.