Vikan


Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 46

Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 46
 : m' Bláberjafrauð skreytt meö sykurslöri og ferskum ávöxtum. pönnu í um þaö bil eina mín- útu, saltað og piprað. Hvtt- víni eða mysu skvett yfir. Einnig má skvetta koníaki yf- ir humarkjötiö. Grænmetið látið út á, kryddað. Að síð- ustu er rjómanum bætt út í og soðið niður í eina til tvær mínútur. Karríhrísgrjón: Hrísgrjónin soðin með karrí- dufti út í. RÓSASTEIKTAR RJÚPNABRINGUR I „JÓLAPAKKA" MEÐ JURTASÓSU, BRÚNUÐUM KARTÖLFUM OG EPLASALATI Rjúpnabringur: 12 úrbeinaðar rjúpnabringur (sex rjúpur) salt og pipar villikrydd - „örtseasoning“ 12 blöð blaðdeig Bringunum er velt upp úr hveiti, þær kryddaðar og steiktar á vel heitri pönnu í um það bil eina mínútu á hvorri hlið. Látnar kólna á borði (ekki í ísskáp). Blað- deigið smurt með ólífuolíu og bringunum pakkað inn í það. Bakað í 180 til 200 stiga heitum ofni þar til deigið er orðið fallega brúnað. Eins og nafnið „rósasteiktar rjúpna- bringur" gefur til kynna eru rjúpurnar ekki jafnmikið steiktar eða soðnar og margir eiga að venjast frá ömmu eða mömmu. Þeir, sem kunna að vilja rjúpurnar gegnsteiktar, steikja þær heldur lengur á pönnunni en hér er mælt með. Eplasalat: 3 gul epli 1 dl sýrður rjómi 1 1/2 dl rjómi Sykri skvett yfir eftir því hvað eplin eru súr. Sítrónu- og appelsínusafa skvett yfir epl- in sem eru skorin í bita. Rjóminn er léttþeyttur. Sýrði rjóminn er hrærður sér. Öllu blandað saman og eplin sett út í. Jurtasósa: 1/2 I vatn kjötkraftur og jurtakrydd 1-2 tsk. rifsberjahlaup smáklípa af gráðosti Látið þetta sjóða og síðan er það þykkt með smjörbollu eða maízenamjöli. Rjóma bætt út í eftir smekk. BLÁBERJAFRAUD 400 g bláberjasulta 1/2 I rjómi 8 matarlímsblöð Rjóminn er léttþeyttur og sultunni bætt út í. Matarlíms- blööin eru látin liggja í köldu vatni í um það bil 2-5 mínút- ur eða þar til þau eru orðin mjúk. Þá eru þau tekin úr vatninu og það kreist að mestu úr þeim. Blöðin eru látin bráðna yfir vatnsbaði þar til þau eru orðin það vel volg aö að hægt er að bæta þeim út í. Hrært vel í á með- an. Sett í mót og látið stífna í kæli í tvær klukkustundir. Skreytt með ferskum ávöxt- um.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.