Vikan


Vikan - 20.12.1994, Síða 46

Vikan - 20.12.1994, Síða 46
 : m' Bláberjafrauð skreytt meö sykurslöri og ferskum ávöxtum. pönnu í um þaö bil eina mín- útu, saltað og piprað. Hvtt- víni eða mysu skvett yfir. Einnig má skvetta koníaki yf- ir humarkjötiö. Grænmetið látið út á, kryddað. Að síð- ustu er rjómanum bætt út í og soðið niður í eina til tvær mínútur. Karríhrísgrjón: Hrísgrjónin soðin með karrí- dufti út í. RÓSASTEIKTAR RJÚPNABRINGUR I „JÓLAPAKKA" MEÐ JURTASÓSU, BRÚNUÐUM KARTÖLFUM OG EPLASALATI Rjúpnabringur: 12 úrbeinaðar rjúpnabringur (sex rjúpur) salt og pipar villikrydd - „örtseasoning“ 12 blöð blaðdeig Bringunum er velt upp úr hveiti, þær kryddaðar og steiktar á vel heitri pönnu í um það bil eina mínútu á hvorri hlið. Látnar kólna á borði (ekki í ísskáp). Blað- deigið smurt með ólífuolíu og bringunum pakkað inn í það. Bakað í 180 til 200 stiga heitum ofni þar til deigið er orðið fallega brúnað. Eins og nafnið „rósasteiktar rjúpna- bringur" gefur til kynna eru rjúpurnar ekki jafnmikið steiktar eða soðnar og margir eiga að venjast frá ömmu eða mömmu. Þeir, sem kunna að vilja rjúpurnar gegnsteiktar, steikja þær heldur lengur á pönnunni en hér er mælt með. Eplasalat: 3 gul epli 1 dl sýrður rjómi 1 1/2 dl rjómi Sykri skvett yfir eftir því hvað eplin eru súr. Sítrónu- og appelsínusafa skvett yfir epl- in sem eru skorin í bita. Rjóminn er léttþeyttur. Sýrði rjóminn er hrærður sér. Öllu blandað saman og eplin sett út í. Jurtasósa: 1/2 I vatn kjötkraftur og jurtakrydd 1-2 tsk. rifsberjahlaup smáklípa af gráðosti Látið þetta sjóða og síðan er það þykkt með smjörbollu eða maízenamjöli. Rjóma bætt út í eftir smekk. BLÁBERJAFRAUD 400 g bláberjasulta 1/2 I rjómi 8 matarlímsblöð Rjóminn er léttþeyttur og sultunni bætt út í. Matarlíms- blööin eru látin liggja í köldu vatni í um það bil 2-5 mínút- ur eða þar til þau eru orðin mjúk. Þá eru þau tekin úr vatninu og það kreist að mestu úr þeim. Blöðin eru látin bráðna yfir vatnsbaði þar til þau eru orðin það vel volg aö að hægt er að bæta þeim út í. Hrært vel í á með- an. Sett í mót og látið stífna í kæli í tvær klukkustundir. Skreytt með ferskum ávöxt- um.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.