Vikan


Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 48

Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 48
ÞRÍR EFTIRRÉTTIR FRÁ KAFFI TORG TEXTI: ÞÓRDÍS BACHMANN UÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON UPPSKRIFTIR: ELSA ÁGÚSTSDÓTTIR Elsa Ágústsdóttir hjá Kaffi Torg í Hafnarstræti leggur til uppskriftir aö þremur auöveldum, fljótgerö- um og ódýrum eftirréttum. Kaffi Torg hefur tekið stakkaskiptum með nýjum eigendum og áherslan er nú á aö gest- ir geti átt þar notalegt kvöld yfir Ijúf- fengum smáréttum og kaffidrykkjum. HRÍSGRJÓNA- BÚÐINGUR 250 g hvít hrísgrjón 1/2 líter rjómi 150 g suðusúkkulaði 1 mandarína 4 msk. Cointreau 1 1/2 msk. sykur Hrísgrjónin soðin í 15 mínútur. Þau eiga ekki aö vera mauk- soöin. Vatni hellt af og hrís- grjón látin kólna vel. Rjóminn þeyttur og blandað saman við grjónin. Súkkulaöiö rifiö og helmingi þess blandaö sam- an viö búðinginn. Megniö af berki mandarínunnar rifinn og blandaö í grjónin. Líkjörinn settur út í síðast. Látiö standa í kæli í 2 tíma. Skreytt með mandar- ínu, rifnu súkkulaöi og þeytt- um rjóma. Sósa Hindberja- eöa jarðarberja- saft hituö ( potti. Þykkt með maízenamjöli. Má ekki sjóða! Berið fram ískalt með heitri sósunni. Skemmtilegt er að setja eina möndlu í og hafa möndlugjöf. SÚKKULAÐIMOUSSE 240 g suðusúkkulaði 2 msk. koníak, romm, Grand Marnier eöa Creme de Menthe 100 g smjör ögn af salti 4 msk. sterkt kaffi 4 egg (aðskilin) 1/2 bolli sykur (eða minna) 1 bolli rjómi 1. Bræðiö súkkulaði meö kaffi, smjöri og líkjör. Bætiö þeyttum eggjarauöunum í. 2. Þeytið eggjahvíturnar meö salti þar til þær eru stíf- þeyttar. Bætiö sykri út í smátt og smátt. Blandið helmingnum af eggjahvítun- um út í súkkulaðið. Setjiö síöan þá blöndu út í afgang- inn af eggjahvítunum. 3. Þeytið rjóma og blandið varlega út í. Látið inn í kæli. Ath: Þetta má gera daginn áður en takið þá réttinn út úr 48 VIKAN 12. TBL. 1994
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.