Vikan


Vikan - 20.12.1994, Síða 51

Vikan - 20.12.1994, Síða 51
i I I ) I Kalkúninn er ekki matreiddur í heilu lagi í þetta skipti en óneitanlega er þetta mjög girnilegur réttur. Litlu kúlurnar í sósunni eru búnar til úr per- um meö parísarjárni. Þær eru vissulega fallegri á diskinum en perubitar svo rétt er aö nota járniö ef þiö eigiö þess kost. TEXTI: FRIÐA BJÖRNSDÓTTIR UÓSMYNDIR: KRISTJÁN E. EINARSSON KALKUN MEÐ NÝJUM HÆTTI Í NÝÁRS- EÐA JÓLAVEISLUNA Ingvar Hinrik Svendsen, matreiðslumaöur á Lækj- arbrekku, framreiddi fyrir okkur jólamáltíð þar sem kalkún er aðalrétturinn. Kalk- úninn er þó ekki í heilu lagi eins og tlestir eiga að venj- ast á stórhátíðum. Skemmti- leg tilbreyting það. Við báð- um Ingvar að mæla með víni með máltíðinni. Hann valdi Villa Antinori - italskt milli- hvítvín - með forréttinum. Með kalkúninum valdi hánn annað ítalskt vín, Riserva Ducale, milt og mjúkt rauð- vín. Hátíðamáltíð Ingvars hentar vel til dæmis í nýjárs- fagnaðinn. Svolítið er hægt að vinna sér í haginn við matargerðina. Búðingurinn er búinn til fyrirfram og hægt er að plokka humarinn áður en hafist er handa. Ingvar Hinrik Svendsen er í Freistingu, nýstofnuðum fé- lagsskap tíu matreiðslu- manna og tveggja bakara. Þetta eru allt ungir menn og Freisting hefur það að mark- miði að framreiða góðan mat við góð tækifæri. Ingvar lærði á Lækjarbrekku en fór svo til Kaupmannahafnar og vann á Restaurant Nimb í Tívolí. Eftir það var hann í hálft ár á Fjörukránni en kom svo aftur á Lækjarbrekku og hefur verið þar í þrjú ár. A matseðlinum eru humarhalar í kryddjurtapönnuköku í for- rétt. Aðalrétturinn er kalk- únabringur, fylltar með spín- ati og sveskjum, á kartöflu- böku með perusósu og loks er eftirrétturinn ítalskur rjómabúðingur sem heitir á frummálinu Panna cotta. Gert er ráð fyrir að réttirnir séu allir fyrir fjóra. HUMARHALAR I KRYDDJURTAPÖNNU- KÖKU MEÐ VILLIHRÍSGRJÓNUM OG SAFRANSÓSU Humarhalar: 16 pillaðir humarhalar 1 stk. rauðlaukur salt og pipar 2 hvítlauksrif, smátt söxuð 1 msk. söxuð steinselja 1 msk. brauðrasp 30 g smjör Humarinn er ristaður í smjöri á pönnu og kryddaður með salti og pipar. Hvítlaukur, rauðlaukur ásamt steinselju og brauðraspi sett á pönn- una í lokin. Safransósa: 1/2 saxaður laukur 1 dl hvítvín 3 dl rjómi 15 strá af safran 150 g smjör salt og pipar Laukurinn er snöggsteiktur (má ekki brúnast). Hvítvínið Ingvar Hinrik Svendsen matreiöslu- maöur viö jólahlaöboröiö á Lækjar- brekku sem er þar á boöstólum fram á Þorláksmessu. Þetta er þriöja áriö sem Lækjarbrekka býöur viöskipta- vinum upp á jólahlaöborö á aövent- unni. Lækjarbrekka hefur yfir tveimur veislusölum aö ráöa auk veitinga- hússins sjálfs - Kornhlööunní, sem rúmar 100 manns i sæti, og Litlu- brekku þar sem eru sæti fyrir 50 manns. I þessum sölum eru haldnar árshátíöir, brúökaupsveislur, þorra- blót og fundir af ýmsu tagi. Ingvar Hinrik vildí taka sérstaklega fram aö allar tertur Lækjarbrekku eru heima- bakaöar. 12. TBL. 1994 VIKAN 51 HÁTÍÐARMATUR
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.