Vikan


Vikan - 20.12.1994, Síða 56

Vikan - 20.12.1994, Síða 56
HATIÐARMATUR koma upp. Fleytið soranum ofan af sem kemur upp á meðan sýður. Látið sjóða í um það bil 30 mínútur. Sigtið fisksoð- ið í nýjan pott og látið sjóða niður með rúsínum þar til 4 dl eru eftir. Sigtið aftur. Sker- ið afganginn af púrrunni í fína strimla og sjóðið í rjóm- anum. Bætið við salti og pip- ar. Sjóðið fiskinn við vægan hita. Látið sósuna sjóða takið pottinn af hellunni og hrærið kalt smjörið saman við. Bætið við salti og pipar. Setj- ið púrruna í rjómanum á miðjan diskinn, fiskinn ofan á og sósuna í kring. Skreytið með steiktu beikoni. Með fiskréttinum mælir Gunnar með PÉRE PATRI- ARCHE ROUGE og FLEUR DE ROUGE. STEIKTUR LAMBAHRYGGUR MEÐ DIJON SINNEPI, VILLISVEPPUM OG SKALOTLAUK Fyrir 6 1 lambahryggur 1 laukur 1 gulrót 1 púrra 2 lán/iðarlauf 10 piparkorn 1 msk. tímían 1/2 I rauðvín 150 g snjóbaunir 16 skalotlaukar 1/2 zucchini (kúrbítur) 150 g villisveppir smjör franskt sinnep brauðrasp Fituhreinsið hryggvöðvann og látið rifbeinin halda sér en fjar- lægið hryggsúluna og saxið hana niður í litla bita. Setjið beinin í ofn og brúnið þau. Skerið grænmetið og setjið það ásamt timian með beinunum í pott. Bætið við vatni og látið það fljóta yfir grænmetið og beinin og sjóðið. Sigtið í nýjan pott og látið sjóða niður með tveim- ur fínt skornum skalotlauk- um og rauðvíninu þangað til 3 dl eru eftir. Setjið baunirnar í heitt vatn í eina mínútu. Skerið þær síðan í sundur. Klæðið lítið form að innan með snjóbaununum. Saxið tvo skalotlauka, skerið zucchini í litla teninga og skerið sveppina í litla bita. Snöggsteikið allt í örlitlu af smjöri og bætið við salti og pipar. Setjið blönduna í form- ið. Afhýðið skalotlaukana og steikið þá í smjöri við vægan hita. Bætið við örlitlu af sykri, salti og pipar. Hellið nokkrum skeiðum af kjötsoðinu yfir. Látiö krauma þar til laukur- inn er orðinn mjúkur. Steikið lambahrygginn á pönnu til að hann fái á sig lit. Bætið við salti og pipar. Berið sinn- ep á aðra hlið kjötsins og dreifið fersku brauðraspi ofan á. Setjið í 200 gráðu heitan ofn í um það bil 8-10 mín- útur. Takið síðan út og látið kjötið jafna sig í 5 mínútur. Hitið formið og leggið lokahönd á sósugerð- ina með því að þeyta út í soðið örlitlu af köldu smjöri. Bætið við salti og pipar. Skerið kjötið í kótilettur og setjið á disk með sveppun- um, skalotlaukum og sósu. Borið fram með steiktum kartöflum og skreytt með timjangrein. Með lambahryggnum mæl- ir Gunnar með MORGON 1992 og MERCUREY 1990. PERA í SÓLBERJASAFA MEÐ VANILLUÍS Fyrir 8-10 8-10 perur 500 g sólber 250 g sykur 1/2 I rauðvín 5 negulnaglar 3 kanelstangir 3 tsk. maizena vanilluís Sjóðið sólberin í sykri, víni og kryddi i 10 mínútur. Síið í nýjan pott. Afhýðið perurnar og takið steinana úr þeim. Sjóðið rólega í sósunni í 5 mínútur. Takið þær síðan úr henni og sjóðið niður í 1/2 lít- er. Setjið maizena í vatn og hellið í sósuna þar til hún verður hæfilega þykk. Hitið perurnar í sósunni áður en rétturinn er borinn fram.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.