Vikan


Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 56

Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 56
HATIÐARMATUR koma upp. Fleytið soranum ofan af sem kemur upp á meðan sýður. Látið sjóða í um það bil 30 mínútur. Sigtið fisksoð- ið í nýjan pott og látið sjóða niður með rúsínum þar til 4 dl eru eftir. Sigtið aftur. Sker- ið afganginn af púrrunni í fína strimla og sjóðið í rjóm- anum. Bætið við salti og pip- ar. Sjóðið fiskinn við vægan hita. Látið sósuna sjóða takið pottinn af hellunni og hrærið kalt smjörið saman við. Bætið við salti og pipar. Setj- ið púrruna í rjómanum á miðjan diskinn, fiskinn ofan á og sósuna í kring. Skreytið með steiktu beikoni. Með fiskréttinum mælir Gunnar með PÉRE PATRI- ARCHE ROUGE og FLEUR DE ROUGE. STEIKTUR LAMBAHRYGGUR MEÐ DIJON SINNEPI, VILLISVEPPUM OG SKALOTLAUK Fyrir 6 1 lambahryggur 1 laukur 1 gulrót 1 púrra 2 lán/iðarlauf 10 piparkorn 1 msk. tímían 1/2 I rauðvín 150 g snjóbaunir 16 skalotlaukar 1/2 zucchini (kúrbítur) 150 g villisveppir smjör franskt sinnep brauðrasp Fituhreinsið hryggvöðvann og látið rifbeinin halda sér en fjar- lægið hryggsúluna og saxið hana niður í litla bita. Setjið beinin í ofn og brúnið þau. Skerið grænmetið og setjið það ásamt timian með beinunum í pott. Bætið við vatni og látið það fljóta yfir grænmetið og beinin og sjóðið. Sigtið í nýjan pott og látið sjóða niður með tveim- ur fínt skornum skalotlauk- um og rauðvíninu þangað til 3 dl eru eftir. Setjið baunirnar í heitt vatn í eina mínútu. Skerið þær síðan í sundur. Klæðið lítið form að innan með snjóbaununum. Saxið tvo skalotlauka, skerið zucchini í litla teninga og skerið sveppina í litla bita. Snöggsteikið allt í örlitlu af smjöri og bætið við salti og pipar. Setjið blönduna í form- ið. Afhýðið skalotlaukana og steikið þá í smjöri við vægan hita. Bætið við örlitlu af sykri, salti og pipar. Hellið nokkrum skeiðum af kjötsoðinu yfir. Látiö krauma þar til laukur- inn er orðinn mjúkur. Steikið lambahrygginn á pönnu til að hann fái á sig lit. Bætið við salti og pipar. Berið sinn- ep á aðra hlið kjötsins og dreifið fersku brauðraspi ofan á. Setjið í 200 gráðu heitan ofn í um það bil 8-10 mín- útur. Takið síðan út og látið kjötið jafna sig í 5 mínútur. Hitið formið og leggið lokahönd á sósugerð- ina með því að þeyta út í soðið örlitlu af köldu smjöri. Bætið við salti og pipar. Skerið kjötið í kótilettur og setjið á disk með sveppun- um, skalotlaukum og sósu. Borið fram með steiktum kartöflum og skreytt með timjangrein. Með lambahryggnum mæl- ir Gunnar með MORGON 1992 og MERCUREY 1990. PERA í SÓLBERJASAFA MEÐ VANILLUÍS Fyrir 8-10 8-10 perur 500 g sólber 250 g sykur 1/2 I rauðvín 5 negulnaglar 3 kanelstangir 3 tsk. maizena vanilluís Sjóðið sólberin í sykri, víni og kryddi i 10 mínútur. Síið í nýjan pott. Afhýðið perurnar og takið steinana úr þeim. Sjóðið rólega í sósunni í 5 mínútur. Takið þær síðan úr henni og sjóðið niður í 1/2 lít- er. Setjið maizena í vatn og hellið í sósuna þar til hún verður hæfilega þykk. Hitið perurnar í sósunni áður en rétturinn er borinn fram.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.