Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.08.1999, Qupperneq 172

Ægir - 01.08.1999, Qupperneq 172
ISLENSKA SJÁVARÚTVEGSSÝNINGIN - AUKABLAÐ ÆGIS Jón Heiðar Guðjónsson íramkvæmdastjóri. Nýjar hugmyntUr í kaelikerfum Kælitækni ehf. annast innflutning á hvers kyns kæli- og frystibún- aði og vinnur í samstarfi við önnur fyrirtæki hvað varðar uppsetn- ingu og þjónustu á þeim búnaði, sem fyrirtækið selur. Þá hefur Kælitækni ehf. eitt og sér og í samstarfi við erlenda aðila, hafið markaðssókn út fyrir landsteinana, t.d. í Kanada og Færeyjum. Fyrirtækið er 37 ára gamalt og byggir því á traustum grunni. A sviði fiskvinnslu og útgerðar hef- ur Kælitækni allt til nýsmíði og endurbóta, s.s. RSW-sjókæli- kerfi, krapa- og ísvélar, ózon- hreinsitæki o. m. fl. og hefur mik- ið verið unnið að þróun krapa- kerfa sem eru nýjung í kælitækni í matvælaiðnaði. Með krapakerfi og temprun fæst jafnara lágt hitastig í vinnslunni. Þetta skilar betri gæðum og aukinni nýtingu. Krapakerfi er góður kostur í landvinnslu þar sem nægur ís er fyrir. Fyrstu athuganir lofa allt að 2-3% aukinni nýtingu í rækju- vinnslunni með sérhönnuðu krapakerfi frá Kælitækni. Þá er einnig hægt að hafa pækilstýr- ingu. Vegna sjálfvirkninnar spar- ast talsvert í launakostnaði. Flo-lce vélarnar henta mjög vel í skipum. Afurðin verður betri ef hún er kæld strax í móttöku og Kaelitaekni ehf. fiskur geymdur í krapa hefur sýnt allt að 3% meiri þunga en í öðrum ís eftir 15 daga geymslu. í fisk- vinnslu hefur kæling með Flo-lce sýnt allt að 1 % þyngdaraukningu ef krapi er notaður í vinnslulín- unni. Það sýnir sig því betur og betur að tafarlaus kæling á sjáv- arfangi og stöðug kæling gegnum vinnsluferlið leiðir til aukinnar nýt- Kælitækni ehf. Rauðagerði 25 108 Reykjavík Sími: 568 4580 Fax: 568 4585 ingar og skilar betri og meiri af- urð, sem gefur hærra verð. Nýlega var gerð athugun um borð í Þorsteini EA 810. Þá var framleiddur krapi í lest í u.þ.b- 4 klukkustundir, eða um 20 tonn at ískrapa og svo var 150 tonnum af +7,5°C heitri loðnu dælt í lest' ina. Eftireina klukkustund mæld- ist loðnan -1,6°C. Með hefð- bundnum aðferðum tekur þetta ferli mun lengri tíma og gæði af' urðarinnar verða lakari. Um þessar mundir eru Kæli' tækni ehf. og Rannsóknastofnun fiskiðnaðarins í samstarfi varð' andi temprun á frosnum fiski ti áframhaldandi vinnslu. Mark- miðið með þessu verkefni er a framkvæma hagkvæmari uPP' þíðingu á fiski, sem hefur í '° með sér minna vökvatap °9 betri nýtingu hráefnisins. ísinn ehf. á ísafirði keypt' sumar 60 tonna ísverksmiðju a Kælitækni og hóf rekstur henna í lok júní. Verksmiðjan er hönnu og byggð af Finsam AS. Kæ' tækni flytur einnig inn bygginð3 einingar, t.d. BEET einingar, sem eru algerlega viðhaldslausar ei ingar og TRIMO einingar, se eru léttar, eldtraustar, vel el angraðar byggingareiningar. Kælitækni leggur sig fram u að nálgast viðskiptavini sl með ýmsum hætti s.s. hel sóknum til að miðla þekkmflj sinni og reynslu. Fjarlægð markaði skiptir æ minna mali hefur fyrirtækið því bæði eit sér, sem og í samstarfi viö lenda aðila, hafið sókn á er^ markaði og lítur framtíðina bj um augum. 170 M3ÍR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132
Qupperneq 133
Qupperneq 134
Qupperneq 135
Qupperneq 136
Qupperneq 137
Qupperneq 138
Qupperneq 139
Qupperneq 140
Qupperneq 141
Qupperneq 142
Qupperneq 143
Qupperneq 144
Qupperneq 145
Qupperneq 146
Qupperneq 147
Qupperneq 148
Qupperneq 149
Qupperneq 150
Qupperneq 151
Qupperneq 152
Qupperneq 153
Qupperneq 154
Qupperneq 155
Qupperneq 156
Qupperneq 157
Qupperneq 158
Qupperneq 159
Qupperneq 160
Qupperneq 161
Qupperneq 162
Qupperneq 163
Qupperneq 164
Qupperneq 165
Qupperneq 166
Qupperneq 167
Qupperneq 168
Qupperneq 169
Qupperneq 170
Qupperneq 171
Qupperneq 172
Qupperneq 173
Qupperneq 174
Qupperneq 175
Qupperneq 176
Qupperneq 177
Qupperneq 178
Qupperneq 179
Qupperneq 180
Qupperneq 181
Qupperneq 182
Qupperneq 183
Qupperneq 184
Qupperneq 185
Qupperneq 186
Qupperneq 187
Qupperneq 188
Qupperneq 189
Qupperneq 190
Qupperneq 191
Qupperneq 192
Qupperneq 193
Qupperneq 194
Qupperneq 195
Qupperneq 196
Qupperneq 197
Qupperneq 198
Qupperneq 199
Qupperneq 200
Qupperneq 201
Qupperneq 202
Qupperneq 203
Qupperneq 204
Qupperneq 205
Qupperneq 206
Qupperneq 207
Qupperneq 208
Qupperneq 209
Qupperneq 210
Qupperneq 211
Qupperneq 212

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.