Hlín - 01.01.1920, Síða 79

Hlín - 01.01.1920, Síða 79
Hlin 79 Þriðja úrtaka: Þá skal steypa 30. lykkjunni á hvérjum prjón yíir, jrá næst 45. lykkju, Jrá 60. lykkju; ])á eru 10 lykkjur eftir á prjón, og skal J)á steypa fimtu lykkjunni á næsta prjón ylir. Þá l'ærist til um íimm lykkjur frá fyrstu úrtöku, og skal J)á byrja aftur og færa úrtökuna um 14 lykkjur í hvert sinn, sem úr er tekið, áfram prjón- inn, og svo steypa 10. lykkju á næsta prjón. Þá færist til aftur um 5 lykkjur, og skal J)á færa úrtökuna eins um 13 lvkkjur og steypa fyrstu lykkjunni og 14. lykkjunni á næsta prjón. Þá lærist til í })riðja sinn um 5 lykkjur. Þá skal færa úrtökuna um 12 lykkjur og síðan. um 11 lykkjur og um 10 lykkjur og svo altal eins, þar til 12 lykkjur eru eltir á hverjum prjón. Fimm lykkjurnar, sem færast til, fækka um eina lykkju, þegar 55 lykkjur eru á prjón, J)á færist til um 4 lykkjur, J)ar til 41 lykkja er á prjón, J)á cins 3 lykkjur, J)ar til 32 lykkjur eru á prjón og tvær lykkjur. þar til 15 lykkjur, og eina. ])ar til 12 lykkjur eru á prjón. Þá skal prjóna skottið og hafa ])að 10 sentimetra á lengd. Þegar komnir eru 6 sm., þá skal taka úr 2 lykkjur, og aftur 2 lykkjur, J)egar komnir eru 8 sm. Urtakan á skottinu er þannig, að taka skal úr eina lykkju á prjón, þar til 8 lykkjur eru á hverjum prjón og prjóna eina umferð á milli. Þá skal prjóna 11/2 sentimeter beint áfram og fella svo af. Reisilykkja. Aðferðin er þessi: Önnur lykkjan sljett, hin snúin. Sljelta lykkjan þrjónuð þannig, að farið er ofan í hana og gegnum hana á þann hátt. En ekki framan undir, eins og venja er til. Með snúnu lykkjuna er farið á sama hátt, að farið er ofan í liana og fram í gegnum liana. Þá lítur prjónið eins út á rjetthverfu og ranghverfu. Þingeysk Itona. Lykkjan er mikið notuð á fingravetlingastuðla og fleira og fer sjerlega vcl. Hveilibrauð. 4 pund hveiti, 1 kúffull teskeið natron. Natroninti er blandað í hveitið. Bleytt í nýjti skyri, úsíuðu, hnoðað heldur hart, bakað við snarpan hita s/j úr stund. Fjögur brauðin vega 7 pund. Eyfirs h sve ita k o n a. Brauð. 2 pund hveiti, 2 pund rúgmjöl, helst sigtað, ein kúffull teskeið natron. Bleytt í sýru. Kaupstafíarkona.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82

x

Hlín

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.