Frjáls verslun - 01.02.2002, Page 68
VIÐTflL UIVl VÍNFRfllVILEIÐSLU
má geta þess til gamans að víngerðin
lifði af bannárin með því að framleiða
altarisvín fyrir söfnuði í Ameríku en
margir vínframleiðendur yfirgáfu
Kaliforníu einmitt á þeim árum. Með
þeim fór mikil þekking og vitneskja sem
byggja þurfti upp aftur.
Matur OtJ vín AnnaKarensegirvaxandi
áhuga á því að læra hvernig matur og vín
fer sem best saman. „I haust kemur
hingað til lands maður frá okkur en hann
mun halda námskeið þar sem farið
verður í það hvernig best er að velja vín
með mat. Oftast er sú leiðin farin að vínið
er látið spegla matinn og það gengur yfir-
leitt þokkalega, en hægt er að ná fram
mjög spennandi áhrifum með því að velja
vandlega og vita hvað fer virkilega vel
saman,“ segir Anna Karen. 35
sem hefur langt og gott eftirbragbsegir
Anna. 6
CABERNET
MERLOT
wih.EasternAl'straua
„Black Oþal Cabernet - Merlot hefur krydd-
og myntubragð en líka sveskju og kirsuberja
og það leikur sér við léttan eikarkeim“
Skáldleg lýsing Önnu.
Beringer var kosinn „Winery
of the Year“ af tveim tíma-
ritum í Kaliforníu og er það
mikil viðurkenning.
„Beringer Fumé Blanc, hvítvín afárgerð 1996
kemur virkilega á óvart," segir Anna. „Það er
þungt og milliþungt, með léttum sítrónukeim
og er talsvert kryddað. Það er einstaklega gott
með sjávarréttum en þó sérstaklega með
saltfiski og með köldum kjötréttum. Líka gott
eitt og sér. “
- —- oeiection Ca
Sauvignon 1998, frá Mildara Blass,
goða mýkt og fyllingu í munni ásamt
eftirbragði og sýnir einnig vott af t
tannini. Það hentar sérlega vel
lettsteiktn villibráð eða bragðmiklu kj
villibráðarréttum. “