Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.01.2003, Blaðsíða 82

Frjáls verslun - 01.01.2003, Blaðsíða 82
Kristján Daníelsson, sölu- og markaðsstjóri Radisson SAS: „Hótelið var nær tvöfaldað að stærð hvað gistirými varðar og um leið var bætt við sjö sölum og afþeim eru jjórir sérstak- lega útbúnir og uþpsettirfyrir fundi og ráðstefnur. “ Hótel Saga var byggð árið 1962 og hefur allar götur síðan verið notað sem hótel og veitingastaður, en einn þekkt- asti veitingastaður landsins, Grillið, er einmitt á Sögu. „Við höfum ráðist í viðamiklar breyt- ingar og umbætur síðustu ár,“ segir Kristján Daníelsson sölu- og markaðs- stjóri Radisson SAS, eins og hótelið heitir nú. „Raunar hófust breytingarnar árið 1987 þegar byggt var við hótelið og það nær tvöfaldað að stærð hvað gisti- rými varðar en um leið var bætt við sjö sölum og af þeim eru ijórir sérstaklega útbúnir og uppsettir fyrir fundi og ráð- stefnur. Að undanförnu höfum við endurnýjað neðstu hæðina og þar með veitingasöluna Skrúð þar sem boðið er upp á hlaðborð í hádeginu og kvöldin Hótel Saga: Allt á einum stað Það vita ekki margir en efhorft er á Hagatorg úr lofti, sést að þar hefur verið gerð tilraun til að skapa blævængslagaða borg í stil við Karlsruhe í Þýskalandi sem margir pekkja. Eftír Vigdísi Stefánsdóttur Myndir: Geir Olafsson W Ut frá torginu liggja göturnar eins og pílárar en Hótel Saga er við endann, stórt og virðulegt hótel sem býður gestum sínum óviðjafnanlegt útsýni yfir borgina úr herbergjum sem öll eru á efstu hæðum hótelsins. Hótelið hefur yfir að ráða allri nýjustu tækni til funda- og ráð- stefnuhalds af nær hvaða stœrð sem er. Tœknimaður starfar við hótelið ogerhann fundargestum til aðstoðar eftir þörfum. Allt upp í 800 manns geta verið í einu í standandi móttöku. og auðvitað mat og kaffi allan daginn. í setustofunni eða á Mímisbar er þægileg aðstaða fyrir gesti sem í vaxandi mæli nýta sér að halda tveggja til fimm manna fundi á meðan þeir fá sér kaffi. Aðrir sitja og lesa blöðin og fylgjast með hótellifinn “ Salir af Öllum stærðum Einnig hefur verið unnið að endur- bótum á herbergjum hótelsins og fundarsölum. Hótelið hefur yfir að ráða allri nýjustu tækni til fundar- og ráðstefnuhalds af nær hvaða stærð sem er. Tæknimaður starfar við hótelið og er hann fundargestum til aðstoðar eftir þörfum. Allt upp í 800 manns geta verið í einu í standandi móttöku en Kristján segir að á sumum af stærri dansleikjum hótelsins hafi verið um og yfir 1000 gestir og vel farið um alla. Fundarsalirnir eru nú níu talsins og af ýmsum stærðum en sá minnsti rúmar um 18 manns og sá stærsti um 380 manns. „Fyrir utan veitingasalinn Skrúð og Grillið sem opið er á kvöldin og um helgar geta ráðstefnu- og fundargestir pantað sérstaklega mat sem þá er borinn fram þar sem þess er óskað,“ segir Kristján. „Við höfum líka þá sérstöðu að geta tekið mjög marga gesti í gistingu enda er hótelið með þeim stærri á landinu. Ekki er verra að Háskólabíó er hér við hliðina á okkur ef þörf er á enn stærri sölum. Hér koma á hverju ári fjölmargir eriendir aðilar með fundi og það fer vaxandi því þó að við auglýsum það ekki beinlínis, verður að segjast eins og er að landið er talið öruggt til gistingar. Það þykir líka spennandi kostur vegna náttúrufegurðar og þess hvað það er öðruvísi.“ í kjallara hótelsins er að finna margháttaða þjónustu, hárgreiðslustofu, snyrtistofu og heilsulindina Mecca Spa þar sem gestir geta látið líða úr sér, slakað á eftir daginn. Þetta mælist vel fyrir hjá gestum, hvort sem þeir eru ráðstefnugestir eða gista á hótelinu og er mikið notað að sögn Kristjáns. 35 82
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116

x

Frjáls verslun

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.