Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 98

Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 98
Bakarameistarinn: hús matar Frá opnun Bakarameistarans í Suðurveri, hefur bakaríið verið vinsælt og þekkt fyrir frábær brauð og kökur og bakkelsi. Yegna hinna miklu vinsælda sem verslunin í Suðurveri naut var opnað bakarí í Mjóddinni og náði það strax gríðarlegum vinsældum. „Okkar markmið hefur alla tíð verið það að vera í fararbroddi hvað snertir góð brauð og góðar kökur og til þess að svo mætti verða, hefur alltaf verið notað besta fáanlega hráefni til bakstursins og valinn fyrsta flokks tækjabúnaður," segir Vigfús Kr. Hjartarson framkvæmdastjóri Bakarameistarans. „Nú bjóðum við ekki aðeins kökur og brauð heldur er Bakarameistarinn blanda af bakaríi, konditoríi, kaffihúsi og skyndibitastað þar sem áherslan er á létt og heilsusamlegt smurt brauð og brauðrétti ásamt léttum skyndibita sem fer vel í maga.“ Þeir sem fylgst hafa með bakaríum um nokkurra áratuga skeið, hafa séð breytingarnar sem orðið hafa á faginu. I stað franskbrauðs, normalbrauðs og heilhveitibrauðs, með tilbreyt- ingunni sem fólst í því að baka formbrauð, hefur komið gríðarlega mikið úrval af alls konar heilsubrauði, bragðgóðu og hollu brauði sem lætur munnvatnskirtlana vinna yfirvinnu. Að ekki sé talað um kökur, litlar kökur og stórar kökur og bakkelsi sem er listgrein út af fyrir sig. Mt er þetta gert af ást og umhyggju, enda segir Vigfús það engu skipta hvað gert er, matur beri alltaf merki þess hvernig um hann er hugsað frá upphafi og því hvaða hráefni eru notuð. „Það er enginn vandi að baka brauð, ef það má vera bara ein- hvern veginn brauð," segir hann. „Ef hins vegar brauðið á að vera gott, eða frábært, þarf fyrsta flokks hráefni og umhugsun.“ Það þekkja allir Bakarameistarann í Suðurveri sem nú er einnig í Mjóddinni, Húsgagnahöllinni og Glæsibæ. Á heimsmælikvarða Þegar bakariið í Suðurveri var stækkað árið 1996, var tækjabúnaður allur endurnýjaður og innréttingar allar sérhannaðar í Þýskalandi. „Þetta var gert af þeim glæsibrag að fagmenn í Evrópu koma í heimsóknir hingað til að skoða og læra. Við höfum meira að segja fengið gesti frá Ameríku sem hingað koma gagngert til að skoða tækjabúnað okkar og framleiðslulínu sem þykir með þeim betri í heiminum í dag. Einnig voru menn undrandi á því mikla úrvali sem við bjóðum upp á í verslunum okkar,“ segir Vigfús. Hollur Skyndibiti í Suðurveri, eins og hinum bakaríunum þremur, ber talsvert á brauðréttum sem búnir eru til á staðnum. „Við höfum smátt og smátt þróað ákveðna brauðrétti eftir því sem viðskiptavinir okkar hafa óskað eftir,“ segir Vigfús. „Brauðið er alltaf nýbakað og með því er grænmeti og álegg en þetta er ekki kæft í feitum sósum heldur haft mjög ferskt. Við höfum einnig þróað heita rétti, beikonbræðinga og aspasstykki og þetta hefur mælst vel fyrir hjá viðskiptavinum okkar sem eru, eins og landsmenn yfirleitt, hættir að kýla sig út af þungum kjötréttum í hádeginu og vilja léttan og hollan mat þess í stað.“ Vigfús segir fyrirtækið hafa sett sér ákveðin mark- mið til 10 ára og að þau markmið séu að nást nú. „Við erum komnir með ijórar góðar verslanir í Reykjavík og með því teljum við okkur hafa myndað allgóðan hring þannig að viðskiptavinir okkar eigi auðvelt með að koma til okkar, hvar sem þeir búa á svæðinu," segir hann. „StarfsfóM hefur flölgað úr 26 í 84 á þessum árum og framleiðslan náð því marki sem við vildum." JÓMn koma Nú eru jólin á næstu grösum og fyrir löngu farið að undirbúa þau í Bakarameistaranum þar sem enskar ávaxtakökur og þýskt stollenbrauð þurfa sinn tíma. „Við erum með handgerðar smákökur, konfekt- stykki og allt þetta sem gerir jólin svo skemmtileg," segir Vigfús. „Handverkið er allsráðandi í þessari vöru sem annarri og alúð lögð í að búa vörurnar til.“ Það er skemmtilegt að finna jólalyktina í bakaríinu og sjá allt það sem bökurunum dettur í hug að gera. Þeir sem vilja geta fengið að bragða sitt lítið af hveiju. S!i Vigfús Kr. Hjartarson framkvæmdastjóri Bakarameistarans. „Við bjóðum ekki aðeins kökur og brauð heldur er Bakarameistarinn blanda af bakaríi, konditoríi, kaffihúsi og skyndibitastað."
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.