Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 98

Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 98
Bakarameistarinn: hús matar Frá opnun Bakarameistarans í Suðurveri, hefur bakaríið verið vinsælt og þekkt fyrir frábær brauð og kökur og bakkelsi. Yegna hinna miklu vinsælda sem verslunin í Suðurveri naut var opnað bakarí í Mjóddinni og náði það strax gríðarlegum vinsældum. „Okkar markmið hefur alla tíð verið það að vera í fararbroddi hvað snertir góð brauð og góðar kökur og til þess að svo mætti verða, hefur alltaf verið notað besta fáanlega hráefni til bakstursins og valinn fyrsta flokks tækjabúnaður," segir Vigfús Kr. Hjartarson framkvæmdastjóri Bakarameistarans. „Nú bjóðum við ekki aðeins kökur og brauð heldur er Bakarameistarinn blanda af bakaríi, konditoríi, kaffihúsi og skyndibitastað þar sem áherslan er á létt og heilsusamlegt smurt brauð og brauðrétti ásamt léttum skyndibita sem fer vel í maga.“ Þeir sem fylgst hafa með bakaríum um nokkurra áratuga skeið, hafa séð breytingarnar sem orðið hafa á faginu. I stað franskbrauðs, normalbrauðs og heilhveitibrauðs, með tilbreyt- ingunni sem fólst í því að baka formbrauð, hefur komið gríðarlega mikið úrval af alls konar heilsubrauði, bragðgóðu og hollu brauði sem lætur munnvatnskirtlana vinna yfirvinnu. Að ekki sé talað um kökur, litlar kökur og stórar kökur og bakkelsi sem er listgrein út af fyrir sig. Mt er þetta gert af ást og umhyggju, enda segir Vigfús það engu skipta hvað gert er, matur beri alltaf merki þess hvernig um hann er hugsað frá upphafi og því hvaða hráefni eru notuð. „Það er enginn vandi að baka brauð, ef það má vera bara ein- hvern veginn brauð," segir hann. „Ef hins vegar brauðið á að vera gott, eða frábært, þarf fyrsta flokks hráefni og umhugsun.“ Það þekkja allir Bakarameistarann í Suðurveri sem nú er einnig í Mjóddinni, Húsgagnahöllinni og Glæsibæ. Á heimsmælikvarða Þegar bakariið í Suðurveri var stækkað árið 1996, var tækjabúnaður allur endurnýjaður og innréttingar allar sérhannaðar í Þýskalandi. „Þetta var gert af þeim glæsibrag að fagmenn í Evrópu koma í heimsóknir hingað til að skoða og læra. Við höfum meira að segja fengið gesti frá Ameríku sem hingað koma gagngert til að skoða tækjabúnað okkar og framleiðslulínu sem þykir með þeim betri í heiminum í dag. Einnig voru menn undrandi á því mikla úrvali sem við bjóðum upp á í verslunum okkar,“ segir Vigfús. Hollur Skyndibiti í Suðurveri, eins og hinum bakaríunum þremur, ber talsvert á brauðréttum sem búnir eru til á staðnum. „Við höfum smátt og smátt þróað ákveðna brauðrétti eftir því sem viðskiptavinir okkar hafa óskað eftir,“ segir Vigfús. „Brauðið er alltaf nýbakað og með því er grænmeti og álegg en þetta er ekki kæft í feitum sósum heldur haft mjög ferskt. Við höfum einnig þróað heita rétti, beikonbræðinga og aspasstykki og þetta hefur mælst vel fyrir hjá viðskiptavinum okkar sem eru, eins og landsmenn yfirleitt, hættir að kýla sig út af þungum kjötréttum í hádeginu og vilja léttan og hollan mat þess í stað.“ Vigfús segir fyrirtækið hafa sett sér ákveðin mark- mið til 10 ára og að þau markmið séu að nást nú. „Við erum komnir með ijórar góðar verslanir í Reykjavík og með því teljum við okkur hafa myndað allgóðan hring þannig að viðskiptavinir okkar eigi auðvelt með að koma til okkar, hvar sem þeir búa á svæðinu," segir hann. „StarfsfóM hefur flölgað úr 26 í 84 á þessum árum og framleiðslan náð því marki sem við vildum." JÓMn koma Nú eru jólin á næstu grösum og fyrir löngu farið að undirbúa þau í Bakarameistaranum þar sem enskar ávaxtakökur og þýskt stollenbrauð þurfa sinn tíma. „Við erum með handgerðar smákökur, konfekt- stykki og allt þetta sem gerir jólin svo skemmtileg," segir Vigfús. „Handverkið er allsráðandi í þessari vöru sem annarri og alúð lögð í að búa vörurnar til.“ Það er skemmtilegt að finna jólalyktina í bakaríinu og sjá allt það sem bökurunum dettur í hug að gera. Þeir sem vilja geta fengið að bragða sitt lítið af hveiju. S!i Vigfús Kr. Hjartarson framkvæmdastjóri Bakarameistarans. „Við bjóðum ekki aðeins kökur og brauð heldur er Bakarameistarinn blanda af bakaríi, konditoríi, kaffihúsi og skyndibitastað."
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.