Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 39

Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 39
KYNNING − AUGLÝSING Jólahlaðborð22. OKTÓBER 2011 LAUGARDAGUR 3 Já, það hefur verið nóg að gera hjá okkur að undirbúa jólahá-tíðina og komu gesta okkar. Það yljar okkur alltaf um hjarta- rætur að sjá sömu fjölskyldurn- ar, vinahópana og vinnustað- ina koma hingað ár eftir ár,“ segir Þórey Ólafsdóttir, sölu- og mark- aðsstjóri Veisluturnsins / Nítjánda veitingastaðar. Hún segir veitinga- staðinn sérlega vel búinn til að taka á móti hópum af öllum stærð- um enda vítt til veggja á báðum hæðum, gott aðgengi að húsinu og næg bílastæði. „Nú, síðan er það okkar frábæra starfsfólk, kokk- arnir í eldhúsinu, sem galdra fram þessi óviðjafnanlegu hlaðborð hvert á eftir öðru og þjónarnir í salnum taka á móti hverjum gesti eins og gömlum vini,“ segir hún og bætir við glettin: „Sem hann kannski er þar sem fólk kemur jú alltaf til okkar aftur og aftur.“ Jólaljósin skína skært Það má til sanns vegar færa að það finnast fáir staðir á Íslandi með jafn jólalegt útsýni og Veislu- turninn / Nítjánda veitingastaður sem staðsettur er á tveimur efstu hæðunum í Turninum við Smára- torg í Kópavogi. „Við njótum þess að vera með útsýni yfir allt höfuð- borgarsvæðið. Þegar komið er fram í nóvember og desember og myrkrið er skollið á, þá fyrst njóta ljósin sín við hús og í görð- um. Það er sannkölluð ljósasýn- ing og þegar jólaskreytingarnar eru komnar upp hjá fólki eru fáir staðir sem standa okkur snúning hvað það varðar að njóta þeirra,“ segir Þórey dreymin. New York-stemning Jólin í Turninum hefjast miðviku- daginn 16. nóvember og þá verð- ur boðið upp á gómsætt jólahlað- borð öll miðvikudags- til sunnu- dagskvöld fram að jólum. Meðal þess sem boðið verður upp á á jólahlaðborðinu má nefna blóð- bergsgrafinn lambavöðva með sætri valhnetudressingu, reykta hunangsskinku með trönuberja- sultu, smjörsteikta kalkúnabringu með brasseruðum sætum kart- öflum, léttreykt grísalæri á beini með sætum sinnepsgljáa og heil- steikt nauta Rib Eye með krydd- aðri rauðvínssósu sem ef laust einhverjir kannast við, algjörlega ómótstæðilegt. Boðið verður upp á lifandi tónlist í anda amerísku snillinganna Frank Sinatra, Bing Crosby, Dolly Parton og fleiri en það eru Ólöf Jara & félagar sem munu syngja ljúfa jólatóna fyrir gesti. Jól í hádeginu „Jóla-brunch-inn okkar er alltaf jafn vinsæll og þá er það stórfjöl- skyldan sem kemur til að eiga saman hátíðlega samverustund og gæða sér á gómsætum veiting- um,“ segir Þórey og bendir á að þá sé mikið mikið líf í húsinu. „Þá koma margir krakkar enda vita foreldrar af því að hingað kíkja jólasveinar í heimsókn á hverju ári sem kæta börn á öllum aldri. Dis- ney-leikherbergið er líka á sínum stað en það hefur svo sannarlega slegið í gegn hjá börnunum og þar erum við líka með tvær yndislegar stúlkur sem hafa auga með þeim meðan þau leika sér.“ Þórey segir um að gera að huga f ljótlega að borðapöntunum. „Það er strax orðið vel mjög bókað og ég get því bara hvatt fólk til að setja sig í samband við okkur sem fyrst til að tryggja sér borð í tíma því það er svo magnað hvað þessi yndis legu jól eru alltaf komin áður en maður veit af,“ segir Þórey og hlær við. Að lokum má nefna að einnig verður boðið upp á hefðbundið hádegisverðarhlaðborð með jóla- legu ívafi allan desember en allar frekari upplýsingar má finna á www.veisluturninn.is eða í síma 575 7500. Hóparnir eiga heima hjá okkur Veitingastaðurinn Nítjánda í Veisluturninum á Smáratorgi hefur fyrir allnokkru hafið jólaundirbúninginn. Margir hafa nú þegar pantað borð á sívinsælu jólahlaðborði staðarins en í ár verður boðið upp á New York-jólastemningu. Þórey Ólafsdóttir, sölu- og markaðsstjóri, veit allt um það. Boðið verður upp á lifandi tónlist í anda amerísku snillinganna Frank Sinatra, Bing Crosby, Dolly Parton og fleiri en það eru Ólöf Jara & félagar sem munu syngja ljúfa jólatóna fyrir gesti. MATSEÐILL JÓLAHLAÐBORÐS NÍTJÁNDA Forréttir Blóðbergsgrafinn lambavöðvi með sætri valhnetudressingu Heimalöguð síldarsalöt, 4 tegundir Reykt hunangsskinka með trönuberjasultu Skelfisk-terrine með sinnepskremi Birkireykt bleikja með piparrótarkremi Hreindýra-terrine með blönduðum berjum og pekanhnetum Tvíreykt hrefnufillet með rauðlaukssultu Aðalréttir Smjörsteikt kalkúnabringa með brasseruðum sætum kartöflum, kalkúnafyllingu og kastaníuhnetum Heilsteikt nauta Rib Eye með kryddaðri rauðvíns- sósu Léttreykt grísalæri á beini með sætum sinnepsgljáa og rauðrófusalati með pekan- hnetum og fetaosti Svínapurusteik með kanilkrydduðu brún- káli og rauðvínssósu Hangikjöt með heimalöguðu rauðkáli, laufabrauði og uppstúf Eftirréttir Volg amerísk súkkulaðikaka með þeytt- um rjóma og gljáðum berjum Grenikryddað crème brûlée Karamellu eplakaka með tonkabaun- um og kanil Mandarínu- og appelsínufrauð með hnetubakstri Ris à l´amande með kirsuberjum
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.