Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 65

Fréttablaðið - 22.10.2011, Page 65
KYNNING − AUGLÝSING Jólahlaðborð22. OKTÓBER 2011 LAUGARDAGUR 9 UPPLIFÐU JÓLIN Í EINUM GLÆSILEGASTA SAL LANDSINS Jólahlaðborð á LAVA - Bláa Lóninu Helgarnar 25. & 26. nóvember, 2. & 3. desember, 9. & 10.desember og 16. & 17 desember Verð 7.900 krónur á mann Innifalið: Jólahlaðborð, fordrykkur og boðsmiði í Bláa Lónið „Við viljum þakka fyrir alveg einstaklega vel heppnað jólahlaðborð. Við vorum alsæl með allt sem þessu kvöldi tengdist, maturinn var alveg æði, þjónustan framúrskarandi og veitingastaðurinn sjálfur svakalega flottur.“ Starfsfólks Frímerkjasölu Íslandsspósts www.bluelagoon.isBókanir í síma 420 8800 eða sales@bluelagoon.is A N TO N & B E R G U R Skerið rauðkálið og epli smátt. Bræðið smjörið í stórum potti og látið rauðkál og epli krauma í því í nokkrar mínútur. Bætið kryddi, ediki, rifsberjahlaupi, vatni og saft saman við. Setj- ið negulnagla og piparkorn í grisju, þannig að auð- velt sé að fjarlægja að suðu lokinni. Látið þetta krauma undir loki í um 45 mínútur, eða þar til kálið er orðið mjúkt. Hrærið öðru hverju. Bætið örlitlu vatni út í ef þarf. RAUÐKÁL HEIMALAGAÐ LAUFABRAUÐ 3 dl nýmjólk 40 gr smjör 2 msk. sykur 1 tsk. salt Um 500 gr hveiti Kúmen ef vill (um 1 tsk.) Mjólk og smjör hitað að suðu og kúmen með ef það er notað. Þurr- efnum blandað saman og vætt í með mjólkurblöndunni, sem mesti hitinn er látinn rjúka úr. Hnoð- að þar til deigið sleppir borði og er mjúkt og meðfærilegt. Rúllað í lengju og vafið með plastfilmu og geymt á köldum stað í a.m.k. ½ klst. Skorið í bita og flatt út mjög þunnt með kökukefli. Skorið undan diski og bökunarpappír lagður á milli þegar staflað er upp. Í kökurnar er síðan skorið mynst- ur eftir smekk hvers og eins. Pikkað um leið með hnífsoddi. Kökurnar steiktar í vel heitri feiti. FYRIR TUTTUGU ÁRUM Réttirnir á jólahlaðborðum höfuðborgarsvæðisins fyrir nákvæmlega tuttugu árum voru af ýmsum toga. Meðal þess sem í boði var á aðventunni árið 1991 má nefna svartfugls- fillet, svínakæfu, rauðrófur, kaldan kjúkling, londonlamb, síldarsalöt af öllum gerðum, kálfarúllupylsu og hreindýrabuff. Þá var á einum staðnum hægt að fá lundabringur, súrsaðar grísatær, gæsaleggi, skinkurúllur og „fiskibombu í hlaupi“. Eftirréttir voru til að mynda kaldur hrísgrjónagrautur, piparkökur og dönsk jólakaka. RIS À L´AMANDE Fyrir 4 85 gr hrísgrjón 0,5 dl vatn 1,25 l mjólk 1 matskeið sykur 3 tsk. vanillusykur 50 gr hakkaðar möndlur 2 dl þeyttur rjómi Setjið grjónin í pott og bleytið í þeim með vatninu. Sjóðið og bætið mjólk út í eftir þörfum. Kælið grautinn. Blandið hökkuðu möndlunum, sykri, vanillusykri og þeytta rjómanum út í og smakkið til. 1 stk. rauðkálshöfuð, um 1 kg 50-75 g smjör 1 tsk. salt 3 stk. negulnaglar 4 stk. piparkorn ½ tsk. pipar 1 msk. rauðvínsedik 2 msk. rifsberjahlaup 1 dl hindberjasafi 1 stk. epli ½ l vatn
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.