Fréttablaðið


Fréttablaðið - 22.10.2011, Qupperneq 65

Fréttablaðið - 22.10.2011, Qupperneq 65
KYNNING − AUGLÝSING Jólahlaðborð22. OKTÓBER 2011 LAUGARDAGUR 9 UPPLIFÐU JÓLIN Í EINUM GLÆSILEGASTA SAL LANDSINS Jólahlaðborð á LAVA - Bláa Lóninu Helgarnar 25. & 26. nóvember, 2. & 3. desember, 9. & 10.desember og 16. & 17 desember Verð 7.900 krónur á mann Innifalið: Jólahlaðborð, fordrykkur og boðsmiði í Bláa Lónið „Við viljum þakka fyrir alveg einstaklega vel heppnað jólahlaðborð. Við vorum alsæl með allt sem þessu kvöldi tengdist, maturinn var alveg æði, þjónustan framúrskarandi og veitingastaðurinn sjálfur svakalega flottur.“ Starfsfólks Frímerkjasölu Íslandsspósts www.bluelagoon.isBókanir í síma 420 8800 eða sales@bluelagoon.is A N TO N & B E R G U R Skerið rauðkálið og epli smátt. Bræðið smjörið í stórum potti og látið rauðkál og epli krauma í því í nokkrar mínútur. Bætið kryddi, ediki, rifsberjahlaupi, vatni og saft saman við. Setj- ið negulnagla og piparkorn í grisju, þannig að auð- velt sé að fjarlægja að suðu lokinni. Látið þetta krauma undir loki í um 45 mínútur, eða þar til kálið er orðið mjúkt. Hrærið öðru hverju. Bætið örlitlu vatni út í ef þarf. RAUÐKÁL HEIMALAGAÐ LAUFABRAUÐ 3 dl nýmjólk 40 gr smjör 2 msk. sykur 1 tsk. salt Um 500 gr hveiti Kúmen ef vill (um 1 tsk.) Mjólk og smjör hitað að suðu og kúmen með ef það er notað. Þurr- efnum blandað saman og vætt í með mjólkurblöndunni, sem mesti hitinn er látinn rjúka úr. Hnoð- að þar til deigið sleppir borði og er mjúkt og meðfærilegt. Rúllað í lengju og vafið með plastfilmu og geymt á köldum stað í a.m.k. ½ klst. Skorið í bita og flatt út mjög þunnt með kökukefli. Skorið undan diski og bökunarpappír lagður á milli þegar staflað er upp. Í kökurnar er síðan skorið mynst- ur eftir smekk hvers og eins. Pikkað um leið með hnífsoddi. Kökurnar steiktar í vel heitri feiti. FYRIR TUTTUGU ÁRUM Réttirnir á jólahlaðborðum höfuðborgarsvæðisins fyrir nákvæmlega tuttugu árum voru af ýmsum toga. Meðal þess sem í boði var á aðventunni árið 1991 má nefna svartfugls- fillet, svínakæfu, rauðrófur, kaldan kjúkling, londonlamb, síldarsalöt af öllum gerðum, kálfarúllupylsu og hreindýrabuff. Þá var á einum staðnum hægt að fá lundabringur, súrsaðar grísatær, gæsaleggi, skinkurúllur og „fiskibombu í hlaupi“. Eftirréttir voru til að mynda kaldur hrísgrjónagrautur, piparkökur og dönsk jólakaka. RIS À L´AMANDE Fyrir 4 85 gr hrísgrjón 0,5 dl vatn 1,25 l mjólk 1 matskeið sykur 3 tsk. vanillusykur 50 gr hakkaðar möndlur 2 dl þeyttur rjómi Setjið grjónin í pott og bleytið í þeim með vatninu. Sjóðið og bætið mjólk út í eftir þörfum. Kælið grautinn. Blandið hökkuðu möndlunum, sykri, vanillusykri og þeytta rjómanum út í og smakkið til. 1 stk. rauðkálshöfuð, um 1 kg 50-75 g smjör 1 tsk. salt 3 stk. negulnaglar 4 stk. piparkorn ½ tsk. pipar 1 msk. rauðvínsedik 2 msk. rifsberjahlaup 1 dl hindberjasafi 1 stk. epli ½ l vatn
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.