Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Page 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 07.06.2014, Page 33
8.6. 2014 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Rannsóknir sýna að notkun sykurlauss Extra eykur munnvatnsframleiðslu, jafnar sýrustig, heldur tönnunum hreinum og stöðvar sýklaárásir á þær. Extraminnkar upptöku hitaeininga og dregur það úr streitu í amstri hversdagsins. Morgunblaðið/Styrmir Kári FORRÉTTUR I Fyrir fimm 300-400 g döðlur 1 geitaostur 1 bréf beikon Skerið geitaostinn niður í mjög litla bita og skerið döðl- urnar í tvennt. Setjið saman hálfa döðlu og bita af geitaosti og vefjið beikonlengju utan um. Stingið tannstöngli í gegn og setjið á grill eða inn í ofn í um 10 mínútur við 200°C. FORRÉTTUR II 1 bréf hráskinka ½ cantalopemelóna Skerið melónuna í fallegar sneiðar, stærð eftir smekk, og raðið á litla diska. Setjið hráskinku ofan á og berið fram. Forrétta- plattinn Tvær sósur með KÖLD SÓSA 200 g sýrður rjómi (fitusnauður) 2 dl majónes (fitusnautt) ½ dl ferskur graslaukur ½ dl fersk steinselja ½ ferskt dill tabascosósa worcestershiresósa Öllu blandað saman í skál. Kælt í a.m.k. klukkustund í ísskáp. KAMPAVÍNSSÓSA 2 dl freyðivín (þurrt) 2½ dl rjómi kjötkraftur eftir smekk maísenamjöl til þykkingar Hitið allt saman að suðu og látið svo malla við vægan hita í nokkrar mín- útur. Þykkið eftir smekk. Björg Magnúsdóttir býr í Vesturbæ Reykjavíkur og er dugleg að bjóða heim.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.