Fréttablaðið - 09.08.2014, Blaðsíða 72

Fréttablaðið - 09.08.2014, Blaðsíða 72
KYNNING − AUGLÝSINGSafar og þeytingar LAUGARDAGUR 9. ÁGÚST 20144 FROSTPINNI MEÐ ÁVÖXTUM Börn elska frostpinna. Ef maður býr sjálfur til frostpinna veit maður nákvæmlega hvað hann inniheldur. Litríkur, sætur og góður frostpinni er ljúfur ef veður er gott, en einnig ef börn eru lasin og þurfa hollan vökva. Þessi uppskrift dugar fyrir átta frostpinna. Það sem þarf: 4 kíví 1 stór mangó 400 g hindber Sykurlögur 1 ½ dl vatn 2 msk. sykur Sjóðið vatn og sykur þar til allur sykur er leystur upp. Notið blandara eða töfrasprota til að mauka ávextina, hverja tegund í einu. Fyrst kíví, síðan mangó og loks hindberin. Hindberjamaukið þarf að sigta. Gott er að hafa ávextina vel þroskaða. Setjið örlítið af sykurlegi í hverja ávaxtablöndu. Setjið kívímaukið fyrst í frostpinnamót og frystið í 30-40 mínútur. Setjið spýtuna í blönduna þegar hún byrjar að harðna. Þá er mangómaukið sett í og mótið sett aftur í frystinn í 20 mínútur. Loks er berjamaukið sett í formið og látið vera í frysti þar til allt er frosið í gegn. DRYKKUR SEM HREINSAR LÍKAMANN Hér er uppskrift að afar hollum drykk sem er sagður hafa góð áhrif á meltinguna og hreinsa líkamann. Það er um að gera að prófa þennan drykk núna þegar grænmetið er ferskt og gott. Það sem þarf í þennan drykk: 3 gulrætur 3 grænkálsblöð 2 stilkar sellerí 2 rauðrófur 1 næpa ½ poki spínat ½ kálhaus Lúka af ferskri steinselju ½ laukur 2 hvítlauksrif Setjið allt í matvinnsluvél með smávegis vatni og þessi holli drykkur verður tilbúinn til neyslu. Annar hollur drykkur sem er góður til hreinsunar líkamans er sítrónudrykkur. Hann er auðvelt að gera. Þótt safar og þeytingar séu yfirleitt að stærstum hluta byggðir á hollu innihaldi eins og ávöxtum, grænmeti og skyri má að sjálfsögðu fríska upp á drykkina með ýmsum hætti. Súkkulaði og kakó er til dæmis frábær kostur til að fríska upp á annars bragðgóða og holla drykki. Hér er ein einföld og góð uppskrift sem minnir vafalaust marga á gamla góða súkkulaðisjeikinn úr ísbúðinni í gamla daga. 1 frosinn banani Kalt vatn 1 dl kókosmjólk 2 skeiðar súkkulaðiprótein duft 1-2 tsk. hreint kakó Allt hráefnið er sett í blandarann fyrir utan próteinduftið sem er sett út í síðast svo ekki verði of mikið loft í drykknum. Þegar búið er að blanda öllu vel saman og bananinn hefur maukast vel er duftinu bætt út í. Drykknum er hellt í hátt glas og röri stungið í. Sannarlega ískaldur, hollur og góður svaladrykkur sem gott er að gæða sér á úti á svölum eða bara uppi í sófa. Heimild: heilshugar.com SÚKKULAÐI Í ÞEYTINGINN
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.