Þjóðlíf - 01.03.1991, Page 36
HEILBRIGÐI
Súrefnisinnihald algengra
fæðutegunda.
Vatn inniheldur 95% súrefni.
Ávextir — 80% —
Grænmeti og korn — 60-70% —
Fiskur og kjöt — 25% —
Fita - 12% -
Gervimatur — 0% —
„Það er óhjákvæmilegt að snúa þróun-
inni við. Að mörgu leyti er fólk að átta sig á
mikilvægi heilsusamlegs lífernis. Áróður
t.d. í Bandaríkjunum í sambandi við mat-
aræði verður sífellt harðari. Neysla á fitu
er nú talin ein af höfuðorsökum brjósta-
krabbameins. Þá komum við að listanum
sem sýnir hversu lítið súrefni fitan inni-
heldur. Það er því greinilegt samspil þar á
milli.“
„Neysla á kjöti og öðrum eggjahvítu-
efnum úr dýraríkinu gæti verið ein af or-
sökum fyrir bólgum eins og t.d. ennis-
bólgu, ristilbólgu og blöðrubólgu. Það
safnast of mikið af niðurbrotsefnum á
þessum svæðum. Bakteríurnar verða
hreinlega yfirsterkari.“
Vesturlandalæknar eru komnir óraíjarri markmiði sínu að lækna sjúkdóma.
Hallgrímur ráðleggur fólki að fylgja
vissum reglum í mataræði. Hann
telur að kínverski hugsunarhátturinn um
ákveðna orku í okkur og umhverfinu eigi
rétt á sér. „Kínverjar telja að við höfum sjö
mislitar orkustöðvar í líkama okkar. Með
því að borða mat sem er eins á litinn og
orkustöðvarnar nærum við þær allar og
höldum góðri heilsu. Þessar orkustöðvar
hafa samskonar litadreifingu og sólarljós-
ið. Með því að borða ávexti og grænmeti í
þessum sömu litum erum við í raun og
veru að neyta sólarljóss. Það losnar úr læð-
ingi fyrir atbeina súrefnis þegar bruni á sér
stað í líkamanum. Við sjáum því að mað-
urinn er ekkert annað en ljós.“
0
Tlutancv
Hollt, auðvelt, fljótlegt
/■ ðMin
Nutana ^
IWI fraoM. Ou>U<
Hasselnoi
Rodbede
vt
6 Ntk. >i
JSSX-. -5
Ttutana
Oat ttVM, UU«
Linse
Frystír
grænmctísréttír
- góðír á bragðíð
Góð heílsa er gæfa hvers manns
Faxafell hf. símí 51775
■SL.
>s
36 ÞJÓÐLÍF