Morgunblaðið - 24.09.2015, Page 64

Morgunblaðið - 24.09.2015, Page 64
64 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 24. SEPTEMBER 2015 60 cm x 3,6 lm, ber 10 kg Verð kr. 5.360 80 cm x 6,7 lm, ber 20 kg Verð kr. 9.650 2 stærðir Þurrkgrindur Laugavegi 29 | sími 552 4320 | www.brynja.is | brynja@brynja.is Opið virka daga frá 9- 18 lau fr á 10-1 6 Innan- og utandyra Stofnað 1919 Bergljót Friðriksdóttir beggo@mbl.is „Það er alltaf gaman að gera vel við sig í mat og njóta hans með öðrum. Viðskiptavinir geta komið til okkar og fengið allt sem þarf; forréttinn, aðalréttinn, meðlætið og desertinn, tekið með heim og slegið upp veislu, án nokkurrar fyrirhafnar,“ segir Jón Örn Stef- ánsson, matreiðslumeistari og eig- andi sælkeraverslunarinnar Kjöt- kompanís í Hafnarfirði, og bætir við að þar sé höfuðáhersla lögð á fyrsta flokks hráefni og persónu- lega þjónustu. „Við erum í góðu sambandi við framleiðendur og leitumst við að bjóða upp á ferskasta hráefnið hverju sinni. Hér í Kjötkompaníi leggjum við mikið upp úr því að selja kjötið á réttum tíma og látum það ekki frá okkur fyrr en það hef- ur fengið að hanga hæfilega lengi – nautakjötið í minnst 24 daga, lambakjötið í 10 daga að lágmarki en villibráðin skemur.“ Mikilvæg spurning Jón Örn undirstrikar að við val á fersku kjöti ætti viðskiptavinurinn alltaf að spyrja kjötkaupmanninn hversu lengi það hafi fengið að hanga. „Við höfum góða aðstöðu til að láta okkar kjöt hanga og meyrna, og erum til dæmis með sérstakan „dry age“-kæli, sem gef- ur nautakjötinu mjög gott bragð,“ útskýrir hann. „Allt okkar nauta- kjöt kemur sérvalið, ferskt og ófrosið, en lambakjötið fáum við frosið, sérvalið úr haustslátrun. Vöruúrvalið í kjötborðinu er breitt; í íslensku nauti erum við til dæmis með lundir, file, t-bone, Meyrt kjöt á boðstólnum  Í Kjötkompaníi fer kjötið ekki fram í búð fyrr en það hefur fengið að hanga hæfilega lengi, allt frá viku og upp í mánuð. Morgunblaðið/Golli Vinsældir Jón Örn segir marga hafa verið efins um að rekstur sælkeraverslunar með fyrsta flokks nautakjöt myndi bera sig, sérstaklega í kreppu. Gæði „Við erum í góðu sambandi við framleiðendur og leitumst við að bjóða upp á ferskasta hráefnið hverju sinni,“ segir Jón Örn um kjötmetið í boði. mínútusteikur, sirloin og nauta- ribeye, sem er mín uppáhaldssteik. Ekki má heldur gleyma nautahakk- inu okkar og hamborgurunum sem eru 100% hrein afurð. Lambið út- færum við á ýmsan hátt og bjóðum til dæmis upp á hálfúrbeinað lambalæri með fersku kryddi, fyllt- an lambahrygg, file, ribeye og lamba- og kindalundir. Grísakjötið er alltaf á sínum stað, svo sem fylltar grísalundir, hnakk- ar og grísarif. Við erum líka með úrval af tilbúnum réttum, til dæmis vinsæla nauta- og lambapottrétti, ítalskar hakkbollur og alls kyns gott meðlæti.“ Smáréttahlaðborð Jón Örn stofnaði Kjötkompaní, verslun og veisluþjónustu, árið 2009 ásamt eiginkonu sinni, Hildi Sig- rúnu Guðmundsdóttur. „Þetta var skömmu eftir hrun og margir héldu að við værum endanlega gengin af göflunum. En við fengum frábærar viðtökur og höfum eignast traustan hóp fastra viðskiptavina, sem stækkar með ári hverju. Við Hildur stöndum sjálf vaktina alla daga, okkur finnst það mikilvægt, og er- um með frábært starfsfólk, sem flest hefur verið hjá okkur frá upp- hafi.“ MATUR

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.