Morgunblaðið - 24.09.2015, Qupperneq 64

Morgunblaðið - 24.09.2015, Qupperneq 64
64 MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 24. SEPTEMBER 2015 60 cm x 3,6 lm, ber 10 kg Verð kr. 5.360 80 cm x 6,7 lm, ber 20 kg Verð kr. 9.650 2 stærðir Þurrkgrindur Laugavegi 29 | sími 552 4320 | www.brynja.is | brynja@brynja.is Opið virka daga frá 9- 18 lau fr á 10-1 6 Innan- og utandyra Stofnað 1919 Bergljót Friðriksdóttir beggo@mbl.is „Það er alltaf gaman að gera vel við sig í mat og njóta hans með öðrum. Viðskiptavinir geta komið til okkar og fengið allt sem þarf; forréttinn, aðalréttinn, meðlætið og desertinn, tekið með heim og slegið upp veislu, án nokkurrar fyrirhafnar,“ segir Jón Örn Stef- ánsson, matreiðslumeistari og eig- andi sælkeraverslunarinnar Kjöt- kompanís í Hafnarfirði, og bætir við að þar sé höfuðáhersla lögð á fyrsta flokks hráefni og persónu- lega þjónustu. „Við erum í góðu sambandi við framleiðendur og leitumst við að bjóða upp á ferskasta hráefnið hverju sinni. Hér í Kjötkompaníi leggjum við mikið upp úr því að selja kjötið á réttum tíma og látum það ekki frá okkur fyrr en það hef- ur fengið að hanga hæfilega lengi – nautakjötið í minnst 24 daga, lambakjötið í 10 daga að lágmarki en villibráðin skemur.“ Mikilvæg spurning Jón Örn undirstrikar að við val á fersku kjöti ætti viðskiptavinurinn alltaf að spyrja kjötkaupmanninn hversu lengi það hafi fengið að hanga. „Við höfum góða aðstöðu til að láta okkar kjöt hanga og meyrna, og erum til dæmis með sérstakan „dry age“-kæli, sem gef- ur nautakjötinu mjög gott bragð,“ útskýrir hann. „Allt okkar nauta- kjöt kemur sérvalið, ferskt og ófrosið, en lambakjötið fáum við frosið, sérvalið úr haustslátrun. Vöruúrvalið í kjötborðinu er breitt; í íslensku nauti erum við til dæmis með lundir, file, t-bone, Meyrt kjöt á boðstólnum  Í Kjötkompaníi fer kjötið ekki fram í búð fyrr en það hefur fengið að hanga hæfilega lengi, allt frá viku og upp í mánuð. Morgunblaðið/Golli Vinsældir Jón Örn segir marga hafa verið efins um að rekstur sælkeraverslunar með fyrsta flokks nautakjöt myndi bera sig, sérstaklega í kreppu. Gæði „Við erum í góðu sambandi við framleiðendur og leitumst við að bjóða upp á ferskasta hráefnið hverju sinni,“ segir Jón Örn um kjötmetið í boði. mínútusteikur, sirloin og nauta- ribeye, sem er mín uppáhaldssteik. Ekki má heldur gleyma nautahakk- inu okkar og hamborgurunum sem eru 100% hrein afurð. Lambið út- færum við á ýmsan hátt og bjóðum til dæmis upp á hálfúrbeinað lambalæri með fersku kryddi, fyllt- an lambahrygg, file, ribeye og lamba- og kindalundir. Grísakjötið er alltaf á sínum stað, svo sem fylltar grísalundir, hnakk- ar og grísarif. Við erum líka með úrval af tilbúnum réttum, til dæmis vinsæla nauta- og lambapottrétti, ítalskar hakkbollur og alls kyns gott meðlæti.“ Smáréttahlaðborð Jón Örn stofnaði Kjötkompaní, verslun og veisluþjónustu, árið 2009 ásamt eiginkonu sinni, Hildi Sig- rúnu Guðmundsdóttur. „Þetta var skömmu eftir hrun og margir héldu að við værum endanlega gengin af göflunum. En við fengum frábærar viðtökur og höfum eignast traustan hóp fastra viðskiptavina, sem stækkar með ári hverju. Við Hildur stöndum sjálf vaktina alla daga, okkur finnst það mikilvægt, og er- um með frábært starfsfólk, sem flest hefur verið hjá okkur frá upp- hafi.“ MATUR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.