Dagblaðið Vísir - DV - 25.05.2018, Side 35

Dagblaðið Vísir - DV - 25.05.2018, Side 35
 25. maí 2018 KYNNINGARBLAÐ Veitingastaðurinn Krydd var opnaður í lok apríl, í hjarta Hafnarfjarðar, nánar tiltekið í menningarmiðstöðinni Hafnarborg. Þar með rættist gamall draumur sex innfæddra Hafnfirðinga, þriggja para, sem eru þau Hilmar Þór Harðarson og Hulda Heiðrún Óladóttir, Signý Eiríksdóttir og Jón Tryggvason, Geir- þrúður Guttormsdóttir og Hafsteinn Hafsteinsson. „Þetta er staðurinn sem okkur dreymdi alltaf um og þá á ég við að okkur langaði að það væri til svona veitingastaður í Hafnarfirði sem við gætum sótt,“ segir Hilmar Þór Harðarson sem gegnir stöðu fram- kvæmdastjóra og yfirkokks á Kryddi. En hvernig staður er þá Krydd? Karakterinn lýsir sér meðal annars í rýminu og innréttingunum sem taka mið af heimi hafnarinnar og sjósókn- ar. „Í upphafi vorum við fyrst og fremst spennt fyrir plássinu, lofthæðin er mikil og það eru stórir flottir gluggar. Við sáum þarna líka möguleika á að nýta bryggjutimbur sem er ráðandi þema á barnum og ganginum,“ segir Hilmar en hönnuðir staðarins eru þau Geirþrúður Guttormsdóttir, Jón Tryggvason og Signý Eiríksdóttir. Í matargerðinni er lögð áhersla á léttan og skemmtilegan stíl og breið- an matseðil þar sem allir geta fundið eitthvað við sitt hæfi. „Við erum með allt frá litlum brauðréttum upp í ham- borgara og þaðan upp í stórsteikur. Síðan erum við að sjálfsögðu með fjölbreytta sjávar- rétti, humarbrauð, sjávarréttapasta, léttasaltaðan þorskhnakka og bleikju, svo eitt- hvað sé nefnt,“ segir Hilmar, en auk þessa má nefna vegan-rétti. Veglegt Bröns-hlaðborð á laugardögum og sunnudögum frá kl. 11 til 15 er stór þáttur í starfsemi staðarins og mælist afar vel fyrir. Óhætt er að segja að verðlagi sé stillt í hóf á Kryddi, sérstaklega miðað við gæðastig matreiðslunnar og hráefnisins. Verð á drykkjum er síðan sérstaklega eftirtektarvert. „Við erum með mjög lágt verð á bjór og allir kok- teilar eru á 1.500 krónur sem er um 1.000 kr. lægra en gangverð. Svo er Happy hour alla daga vikunnar frá kl. 16 til 18 og þá kosta tveir bjórar 1.000 krónur samtals.“ Nánari upplýsingar eru á vefsíð- unni http://www.kryddveitingahus.is/. Þar er líka hægt að ganga frá pöntun á borði. Hilmar mælir með þeirri leið en hún er þó ekkert skilyrði. „Við vísum engum frá og ef það er ekki laust borð er fínt að bíða hérna á huggu- legu sófasvæðinu og fá sér fordrykk á meðan beðið er.“ Hafnfirðingar og fjölmargir aðrir eiga góðar stundir í vændum á Krydd veitingahúsi. Veitingastaðir „Þetta er staðurinn sem okkur dreymdi alltaf um“ Krydd Er Nýr VEiTiNGaSTaður Í HJarTa HafNarfJarðar:

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.