Fréttablaðið


Fréttablaðið - 24.11.2020, Qupperneq 38

Fréttablaðið - 24.11.2020, Qupperneq 38
150 g smjör 2 dl hrásykur 2 egg ½ dl safi úr appelsínu Rifinn börkur af einni appelsínu 2 dl fínmalað spelt 1 dl möndlumjöl 1 tsk. lyftiduft 1 tsk. vanilluduft Byrjið á því að hita ofninn í 175 °C. Smjör og hrásykur þeytt saman. Einu eggi í senn bætt út í. Þurr- efnunum bætt út í. Því næst er appelsínusafanum og berkinum bætt saman við. Að lokum er allt hrært saman í stutta stund og skal passa að hræra ekki of lengi svo kakan verði ekki seig. Deiginu hellt í meðalstórt, kringlótt form og sett inn í ofn. Bakið við 175 °C í um það bil 40 mínútur. Berið fram á ein- faldan hátt og hægt er að skreyta kökuna með grænum greinum að eigin vali. Við mæðgurnar njótum þess að verja aðventunni saman ásamt fjölskyldunni. Hver jól erum við með ákveðið jólaþema sem breytist ár frá ári. Núna í ár er þemað grænar greinar, náttúru- legir jólapakkar, þar sem litir og form er sótt í náttúruna.“ Ein af uppáhaldsgæðastundum þeirra mæðgna er að pakka inn jólapökkunum og skreyta. „Hefðir og siðir skipta okkur miklu máli. Við leggjum mikið upp úr því að pakkarnir séu fallegir og inni- haldið kærleiksríkt.“ Það er heilög stund hjá þeim mæðgum og ræður einfaldleikinn ríkjum þegar kemur að því að pakka inn. „Í ár er eru það bastbönd, hvítur pappír og brúnir pokar sem prýða jólapakkana og tóna vel við náttúrulitina,“ segja þær mæðgur og elska að nostra við hvert smáatriði. „Okkar gæða- stund er tebolli, innpökkun, kerta- ljós og smákökubakstur. Hátíðin fyrir okkur nær hámarki sínu í miðnæturmessu í Hallgrímskirkju á aðfangadagskvöld jóla.“ Greinarnar og jólatréð sótt í sveitina Einnig hafa þær Stella og Inga Bryn- dís gaman af því að setja saman jólakransa. „Jólakransarnir okkar í ár eru handofnir úr grófu ullartvídi og grófriffluðu bómullarflaueli. Síðan eru greinarnar og jólatréð sótt í sveitina og skreytingarnar eru einfaldar þar sem greinarnar fá að njóta sín,“ segja þær mæðgur. Jólin eru hið eðlilega ástand mannsins „Við höldum mikið upp á aðvent- una og aðdraganda jóla. Þessi einstaklega góða appelsínukaka með jólaívafi, sem okkur langar að deila með lesendum, gleður okkur alltaf jafn mikið og tendrar jóla- stemninguna í hjarta okkar. Kakan á uppruna sinn að rekja til Frakk- lands og Frakkar kunna að baka einfaldar, gómsætar kökur sem bragð er af. Það var góður maður sem eitt sinn sagði: „Jólin eru hið eðlilega ástand mannsins.“ Þannig ætti okkur öllum að líða.“ Skreytum hús með greinum grænum Bastbönd, hvítur pappír og brúnir pokar passa vel við hvít leirker og jólakúlurnar sem eru handofnar. Látlaus kakan laðar augað að, Sesarkaka með jólaívafi. Mæðgurnar Bryndís Stella Birgisdóttir innanhússhönnuður, sem ávallt er kölluð Stella, og Inga Bryndís Jónsdóttir stílisti. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Stílhreint og fallegt heimili. Mæðgurnar Bryndís Stella Birgisdóttir innanhússhönnuð- ur, sem ávallt er kölluð Stella, og Inga Bryndís Jónsdóttir stílisti eru mjög samrýndar og njóta þess að undirbúa aðventuna og jólin saman. Þær eiga sínar gæðastundir saman og leggja mikið upp úr einfaldleikanum. Sjöfn Þórðardóttir Sesar-appelsínukaka með jólaívafi Fallegar gersemar Vefverslun og sölustaðir á oskabond.is í jólapakkann hennar 24. nóvember 2020 JÓL 2020 16 FRÉTTABLAÐIÐ
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.