Fréttablaðið - 24.11.2020, Page 77

Fréttablaðið - 24.11.2020, Page 77
Fylltur lambahryggur. Sérrífrómas með Omnom lakkríssúkk­ ulaði og hind­ berjum. Innbakaðar kartöflur og portobello-sveppir 600 g Þykkvabæjar sveppa­ kartöflugratín 2 meðalstórir portobello­sveppir 50 g rifinn ostur steinselja – söxuð trufflu­olía – ekki nauðsynlegt salt pipar smjördeig 1 egg Skerið sveppina og steikið á heitri pönnu upp úr olíu og smjöri, kryddið til með salti. Blandið rest saman og smakkið til með smá magni af trufflu-olíu, salti og pipar. Setjið í eldfast mót. Smjördeig sett yfir formið, penslað með slegnu eggi og bakað við 190 °C þangað til deig er klárt. Takið út og rífið harðan ost yfir með rifjárni. Síðan mun ég að öllum líkindum bera þessa máltíð fram með öllu því hefðbundna. Waldorf-salati, rauðkáli, grænum baunum og jafn- vel líka sykurbrúnuðum kartöflum svo allir verði sáttir. En sjáum til. Sérrífrómas með Omnom lakkríssúkkulaði og hindberjum Þessi frómas klikkar ekki, við vorum með hann á matseðli öll jól sem ég vann á veitingastaðnum Vox árin 2009–2013. Nema í þetta skiptið set ég hann upp á mun hefðbundnari hátt en við gerðum á smakkseðlinum í þá daga. Sérrífrómas 4 egg 200 g sérrí 100 g Omnom lakkríssúkkulaði – saxað 200 g sykur 8 matarlímsblöð 600 g rjómi kakó Eggjarauður og sykur er þeytt saman, matarlím lagt í bleyti og leyst upp í heitu sérríi. Hrært saman við eggin, stífþeyttum eggjahvítum, léttþeyttum rjóma og súkkulaði blandað varlega saman við. Athugið að vera búin að þeyta allt og blanda öllu saman á svipuðum tíma, svo matarlímið stífni ekki of snemma. Hindberjasalat 200 g hindber 20 g flórsykur sítrónusafi sítrónubörkur Öllu blandað saman og smakkað til með berki og safa. Látið standa saman í klukkustund og sett í skál/glas. Setjið hindberjablöndu í botninn, setjið sérríblöndu yfir og látið stífna. Kakói stráð yfir, þrífið kakó utan af glasinu og berið fram. Fullkominn eftirréttur með góðu kaffi. Hreinleiki krydds leggur grunn að góðri og hollri matseld. Allar okkar vörur eru án auka- og íblöndunarefna og koma frá viðurkenndum birgja í Evrópu, sem styður vistvæna og sjálfbæra framleiðslu kryddbænda víða um heim. Við höfum séð landsmönnum fyrir kryddum og kryddblöndum allt frá árinu 1989. Gæðakrydd í baksturinn 24. nóvember 2020 JÓL 2020 FRÉTTABLAÐIÐ 55
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.