Fréttablaðið - 24.11.2020, Síða 77

Fréttablaðið - 24.11.2020, Síða 77
Fylltur lambahryggur. Sérrífrómas með Omnom lakkríssúkk­ ulaði og hind­ berjum. Innbakaðar kartöflur og portobello-sveppir 600 g Þykkvabæjar sveppa­ kartöflugratín 2 meðalstórir portobello­sveppir 50 g rifinn ostur steinselja – söxuð trufflu­olía – ekki nauðsynlegt salt pipar smjördeig 1 egg Skerið sveppina og steikið á heitri pönnu upp úr olíu og smjöri, kryddið til með salti. Blandið rest saman og smakkið til með smá magni af trufflu-olíu, salti og pipar. Setjið í eldfast mót. Smjördeig sett yfir formið, penslað með slegnu eggi og bakað við 190 °C þangað til deig er klárt. Takið út og rífið harðan ost yfir með rifjárni. Síðan mun ég að öllum líkindum bera þessa máltíð fram með öllu því hefðbundna. Waldorf-salati, rauðkáli, grænum baunum og jafn- vel líka sykurbrúnuðum kartöflum svo allir verði sáttir. En sjáum til. Sérrífrómas með Omnom lakkríssúkkulaði og hindberjum Þessi frómas klikkar ekki, við vorum með hann á matseðli öll jól sem ég vann á veitingastaðnum Vox árin 2009–2013. Nema í þetta skiptið set ég hann upp á mun hefðbundnari hátt en við gerðum á smakkseðlinum í þá daga. Sérrífrómas 4 egg 200 g sérrí 100 g Omnom lakkríssúkkulaði – saxað 200 g sykur 8 matarlímsblöð 600 g rjómi kakó Eggjarauður og sykur er þeytt saman, matarlím lagt í bleyti og leyst upp í heitu sérríi. Hrært saman við eggin, stífþeyttum eggjahvítum, léttþeyttum rjóma og súkkulaði blandað varlega saman við. Athugið að vera búin að þeyta allt og blanda öllu saman á svipuðum tíma, svo matarlímið stífni ekki of snemma. Hindberjasalat 200 g hindber 20 g flórsykur sítrónusafi sítrónubörkur Öllu blandað saman og smakkað til með berki og safa. Látið standa saman í klukkustund og sett í skál/glas. Setjið hindberjablöndu í botninn, setjið sérríblöndu yfir og látið stífna. Kakói stráð yfir, þrífið kakó utan af glasinu og berið fram. Fullkominn eftirréttur með góðu kaffi. Hreinleiki krydds leggur grunn að góðri og hollri matseld. Allar okkar vörur eru án auka- og íblöndunarefna og koma frá viðurkenndum birgja í Evrópu, sem styður vistvæna og sjálfbæra framleiðslu kryddbænda víða um heim. Við höfum séð landsmönnum fyrir kryddum og kryddblöndum allt frá árinu 1989. Gæðakrydd í baksturinn 24. nóvember 2020 JÓL 2020 FRÉTTABLAÐIÐ 55
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.