Morgunblaðið - 11.12.1984, Qupperneq 16
16
MORGUNBLADID. ÞRIÐJUDAGUR 11. DESEMBER 1984
Hef opnað snyrtistofu
í Ártúnsholti
Meöferöir til aö grenna og styrkja líkamann.
Margs konar andlitsböö.
Húöhreinsun.
Sérstakir kúrar fyrir achne-húð.
Fót- og handsnyrting.
Plokkun og litun.
Vaxmeöferö.
Meðferö fyrir bauga og poka undir augum.
Dag- og kvöldföröun.
Opiö daglega og é þriðjudags- og fimmtudagskvöldum.
Óords
SNYRTISTOFA
MRRIÐAKVÍSL 18 - S. 3883C
Ljósastofa JSB
Bolholti 6, 4. hæð, sfmi 36645
s
i
$
t
t
Hjá okkur skín sólin allan daginn — alla daga
| Við bjóðum uppá:
S ■
0
&
Hina viðurkenndu þýzku Sontegra-ljósabekki.
Góöa baðaðstöðu með nuddsturtum frá Grohe.
Saunabað og setustofa.
Opið frá kl. 8 á morgnana virka daga.
Frá kl. 9—22 föstudaga og 10—15 laugardaga.
20 mín. sterkar perur eða 30 mín. fyrir þær sem eru að
byrja eða þær sem vilja veröa brúnar án aukaverkana.
Ekki andlitsljós.
Öryggi og gæði ávallt í fyrirrúmi hjá J.S.B.
10 tíma kort kr. 900.
Stakir tímar kr. 100.
Pantiö tíma í síma 36645.
í orði tákni holdi
Leíklíst
Jóhann Hjálmarsson
Stúdentaleikhúsið:
„Skrítin blanda" sagði Brigid.
Leikstjóri: Guðmundur Olafsson.
Leikmunir og búningar: Halla
Helgadóttir og Ásta Helga Ing-
ólfsdóttir.
Lýsing. Egill Arnarson.
Hljóðstjórn: Ásta Helga Ingólfs-
dóttir.
Hljóðupptaka: Einar Bergmundur.
Tónlist úr ýmsum áttum.
Val efnis: Ymsir.
Stúdentaleikhúsið hefur tekið
upp þann sið að kynna nýjar
bækur í jólamánuði, setja á svið
atriði úr þeim eða bara láta lesa
upp úr verkum höfunda. Þessar
dagskrár hafa yfirleitt verið
sæmilega heppnaðar og óneit-
anlega er viðleitnin góð.
Að þessu sinni eru kynntar fá-
einar bækur, prósi eftir Álfrúnu
Gunnlaugsdóttur, Árna Berg-
mann, Rúnar Helga Vignisson,
Véstein Lúðvíksson, Fríðu Sig-
urðardóttur og ólaf Gunnars-
son, ljóð eftir Gyrði Elíasson,
Þórarin Eldjárn, Lindu Vil-
hjálmsdóttur, Sveinbjörn I.
Baldvinsson, Stefán Snævarr,
Sigfús Bjartmarsson og Hall-
grím Helgason.
Hvað prósann varðar ber því
ekki að neita að best tókst flutn-
ingur og leikgerð þegar gáski var
með í för. Eg á þá einkum við
Ekkert slor eftir Rúnar Helga
Vignisson og Gaga eftir ólaf
Gunnarsson. Hið vélræna líf
frystihússins í Ekkert slor var
ágætlega túlkað í sinni ýktu
mynd og fáránleiki Gaga kom
vel fram í gervi geimfarans sem
heldur að hann sé staddur á
Mars, en er í hversdagsleikanum
reykvíska miðjum. Gaga naut
markvissrar og skemmtilegrar
túlkunar, leikstjórn hugkvæm.
Alvarlegri þættir eins og Þel
Álfrúnar Gunnlaugsdóttur, hið
rómantíska andrúmsloft í Með
kveðju frá Dublin eftir Árna
Bergmann og hið einkennilega
sambland skáldskapar og félags-
legs hversdagsprósa hjá Vésteini
Lúðvíkssyni voru meira í brotum
þrátt fyrir ágæta spretti. Efnið
úr Við gluggann eftir Fríðu Á.
Sigurðardóttur var vel flutt og
hafði nokkra sérstöðu góðu
heilli.
Yfir ljóðunum er ekki ástæða
til að kvarta. Sum þeirra nutu
sín vel í flutningi, til dæmis ljóð
Lindu Vilhjálmsdóttur, Svein-
björns I. Baldvinssonar og Stef-
áns Snævarr. Sigfús Bjartmars-
son kom á óvart með mælsku
opnu ljóði: Wall Street Journal
spáir þurrkum.
Góður Ijóðaflutningur var
áberandi hjá Báru Magnúsdótt-
ur. Sömuleiðis var áhrifaríkt að
heyra Höllu Helgadóttur flytja
og leika The end of the beginn-
ing eftir Lindu Vilhjálmsdóttur.
Flytjendur lögðu sig fram, en
auk þeirra sem þegar hafa verið
nefndir létu að sér kveða Arna
G. Valsdóttir, Daníel Ingi Pét-
ursson, Einar Þór Gunnlaugs-
son, Elín Guðjónsdóttir, Hrönn
Pálmadóttir, Jónas Skagfjörð,
Sigríður Pétursdóttir, Steinunn
Knútsdóttir og Óttar Rúnar
Ernu- og Svavarsson.
Stefán Snævarr hefur ort dá-
lítið ljóð sem nefnist Tónninn.
Það ætti að vera dæmigert fyrir
þessa dagskrá:
Mig lifir tónninn
sem fiðluna flýr
Ég lifi í orði
tákni holdi
Eigendur fyrirtækisins ásamt nokkrum þátttakendum á matreiöslunámskeiði. Morgunbiaði»/Fri»þjófur
Ngtt fyrirtœki sem sérhœfir sig í gerð veislumatar
KOKKURINN hf. nefnist nýtt fyrir-
tæki sem stofnað var fyrir stuttu og
sérhæfir sig í gerð veisiumatar.
Fyrirtækið er til húsa við Smiðsbúð
4 í Garðabæ og eigendur eru Sigur-
berg Jónsson og Halldór Snorrason,
matreiðslumeistarar.
Að sögn Halldórs tekur fyrir-
tækið að sér allt í sambandi við
matargerð og er opið öll kvöld og
um helgar. Áuk þess gengst það
fyrir matreiðslunámskeiðum fyrir
byrjendur og þá sem lengra eru
komnir. Hefur eitt námskeið þeg-
ar verið haldið en ný fara af stað
strax eftir áramót og verða þau
haldin í húsnæði fyrirtækisins.
Stendur hvert námskeið yfir í sex
vikur í senn, eitt kvöld í viku.