Morgunblaðið - 27.02.1986, Síða 24
24
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 27. FEBRÚAR1986
Engirt mús
inn í mitt hús
„HÁTÍÐIUI HÖGNI"
Ver hús þitt fyrir músum,
rottum og öörum meindýrum meö
hátíðnihljóði (22 kH2 — 65 kH2).
Tæki þetta er algjörlega skaðlaust
mönnum og húsdýrum.
Tilvalið fyrir:
I fyrirtæki í
matvælaiðnaði
Ibændur
I verslanir
) sumarbústaði
i fiskvinnslur
i heimili
Tækin notist innandyra og eru fyrir 220 v
Þau eru til í 4 stærðum.
Póstsendum
ónn
EINHOLTI 2 - SÍMI 91-23150
f vi* nú ektn
hr. kk‘ tah
í "s.n"6 toj. ^
F ”>»/>/ iwjL1? 'r*elíaLL1, múa‘-
: KSs^iS^íf I
ÚRVALS AMERÍSK HEIMILISTÆKI
GENERAL
ELECTRIC
Fullkomin varahluta-
og vidgerdaþjónusta
HEIMILIS- OG RAFTÆKIADEILD
[h|h
LAUG/
EKLAHF
LAUGAVEG1170-172 SÍMAR 11687 • 21240
W
tr
Q.
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Orða þeirra,
er maður öðrum segir,
oft hann gjöld um getur.
— Holl ráð Óðins í Gestaþætti
Hávamála. —
Það má treysta orðum þeirra
er segja næsta rétta bragðgóðan
og fitandi telst hann varla vera.
Þetta er:
Ofnbakaður
fiskur
með sveppum
og' sýrðum rjóma
800 gr fiskur, smálúða eða ýsa
1 sítróna
2—3 matsk. smjörlíki
1 púrra (ljósi hlutinn)
150 gr sveppir (eða lítil dós)
1 bikar sýrður ijómi
salt og pipar
1. Fiskurinn er flakaður, roðflettur
og skorinn í hæfilega stór stykki.
Þau eru síðan sett á disk og er safa
úr einni sítrónu dreypt yfir fiskinn
og hann látinn marinerast í safanum
íu.þ.b. 15 mín.
2. Fiskurinn er síðan settur í smurt
eldfast fat, 1 matsk. af smjörlíkinu
er dreypt yfir fiskinn og hann steikt-
ur undir grilli í ofni í 10—15mín.
3. Sósan: 2 matsk. smjörlíki eru
bræddar í potti. Púrran er skorin í
sundur eftir endilöngu og hreinsuð,
hún er síðan skorin niður fremur
smátt. Sveppimir eru einnig sneidd-
ar niður og látnir krauma í feitinni
með púrrunni þar til þeir eru soðnir
(nokkrar mín.) Bragðbætið með salti
og pipar.
4. Þegar fiskurinn er nær fullsoðinn,
er sýrða rjómanum hrært saman við
laukinn og púrruna, hann er látinn
hitna í grænmetinu. Blandið vel.
5. Fiskurinn er borinn fram strax.
Sósuna má bera fram í skál með
fískinum eða setja yfir fiskinn um
leið og hann er settur á borð.
Meðlæti: Soðnar kartöflur og hrásal-
at.
Hrásalat:
1 gulrófa
2 gulrætur
1 epli
l/i bolli rúsínur
safi úr sítrónu
1—2 matsk. sykur eða eftir smekk
Gulrófa og gulrætur eru hreinsað-
ar og rifnar niður. Epli er afhýtt og
skorið í litla bita. Sjóðandi vatni er
hellt yfir rúsínumar og þær látnar
liggja í vatninu í 5 mín. Rúsínumar
verða sætari.
Síðan er rifinni gulrófu, gulrótum,
epli og rúsínum blandað saman og
bragðaukið með sítrónusafanum og
sykri rétt áður en salatið er sett á
borð.
Þyki málsverður þessi léttur í
maga má bæta við ábæti: Perur
í karamellusósu 4 stórar pemr, 125
gr sykur, */< ltr. vatn. Perumar em
afhýddar, skomar í tvennt og stilkur
hreinsaður í burtu. Vatn og sykur
er látið í pott og er suðan látin koma
upp. Pemmar síðan soðnar í sykur-
leginum þar til þær em orðnar mjúk-
ar. Þær em síðan færðar upp og er
sykurlögurinn látinn sjóða þar til
hann er orðinn þykkur. Þjá er 1 ■/<
dl af vatni bætt við og suðan látin
koma upp. Lögurinn er kældur og
honum siðan hellt yfir perumar.
Bæta má einnig 1 dl af þeyttum
ijóma saman við sósuna.
Verð á hráefni
Fiskur (ýsa)
sítróna
sveppir
sýrður rjómi
*/2 kg kartöflur
Kr. 125.00
Kr. 11.00
Kr. 83.00
Kr. 52.00
Kr. 22.00
293.00
Ljósm. Mbl./E.G.
Hótel Steindórs Sigurðssonar að Holtsgötu 49 í byggingu.
Suðurnes þurfa hluta af
ferðamannaþjónustunni
Vogum, 20. febrúar.
I NJARÐVÍK stendur yfir bygging hótels að Holtsgötu 49. Það er
Steindór Sigurðsson sem byggir hótelið, en hann hefur í rúmlega
fimmtán ár verið með rekstur sérleyfis og hópferða. Steindór sagði
í samtali við Morgunblaðið, að sér virtist mildl uppgangur vera í
ferðamálum hér og útlitið vera hvað skárst í þeirri grein. „Suðurnes-
in þurfa að taka sinn hluta af þessum rekstri. Það er miklu fleira
sem kemur til en gisting. Þá þarf að nýta vel þá breytingu sem
verður með tilkomu nýju flugstöðvarinnar,“ sagði Steindór.
„Við fáum fólk ekki til að dvelja
héma með sama áframhaldi hvorki
fólk utan af landi eða útlendinga.
Þetta er vegna aðstöðuleysis, sem
dæmi um það eru engin tjaldstæði."
Sagði Steindór „héma em útidyr
íslands, hér fara flestir sem koma
til landsins eða fara frá því. Það er
óeðlilegt að fólk stoppi ekki hér, sem
er að sjálfsögðu vegna þess að það
hefur ekki verið hægt.“
Steindór er að byggja hótel eins
og áður segir. En hann er ekki einn
um það, því í Keflavík standa yfir
framkvæmdir við hótel og gistiheim-
ili. Hvaða álit hefur Steindór á því?
„Ég er ekki í vafa um að öll sú
aðstaða sem verið er að byggja upp
nýtist öll. Það væri kannski heppi-
legra að hún hefði ekki öll komið á
sama tíma.“
Að Holtsgötu 49 verður alhliða
ferðamannaþjónusta, ef allar hug-
myndir Steindórs verða að veruleika.
Sumar em margra ára gamlar en
aðrar yngri. Nú standa yfír fram-
kvæmdir við 1. áfanga, en þar verða
10 tveggja mann herbergi með sal-
emi og sturtu. 100 manna matsalur,
eldhús, setustofa og gestamóttaka.
Möguleikar em á áframhaldandi
uppbyggingu í nokkmm áföngum.
Þar er gert ráð fyrir að verði ráð-
stefnusalur, hátt í hundrað hótelher-
bergi, ferðaskirfstofa, ferðamanna-
verslun o.fl.
Ef fjármagnsfyrirgreiðsla fæst
fyrir áframhaldandi framkvæmdum
er stefnt að því að hefja rekstur í
mái/júní. Hótelið er vel staðsett með
tilliti til flugstöðvanna á Keflavíkur-
flugvelli en þangað er 4—6 mínútna
akstur.