Morgunblaðið - 03.09.1987, Page 38

Morgunblaðið - 03.09.1987, Page 38
38 MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 3. SEPTEMBER 1987 6LACK NEMENDUR! HINGAÐ OG EKKI LENGRA. HITTIST Á „SKEMWITISTAÐ" SKÓLAFÓLKS í SÍÐUMÚLA. ir g Æ . -p~-1 \ ■ - <Í,\X .'(■ Mál IMIog menning Ritföng. Síðumúla7-9.Sími 68 9519. SKÓLABÆKURNAR SKÓLATÖSKURNAR RITFÖNGIN Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir í góðri bók stendur: — Eptirþví sem gamlir fuglar súngu kvökuðu þeir úngu. — Þessum sannmælum er fylgt úr hlaði með rétti sem ætlaður er íslenskum karlmönnum — þessum elskum — sem fundið hafa það upp hjá sjálfum sér að hvíla sína heitt elskuðu frá eldstónni kvöldstund og elda sjálfir. Rétturinn getur ekki mistekist svo auðveldur er hann. En ef læðist að mönnum vanmat á eig- in hæfni, þá má hafa hugfast gullkom úr hinni góðu bók, en þar segir: — Flest étur svángur prestur og soltinn djákni. — Rétturinn er hinn þjóðlegasti, hann nefnist stutt og laggott „Lati Geir“ 2 matsk. matarolía 1 stór laukur 1—2 hvítlauksrif 400 gr lambahakk 1 rauð paprika 1 græn paprika 2 dósir tómatkraftur 70 gr. og 4 dósir (sömu) af vatni 2 teningar kjötkraftur salt og malaður pipar 1. Laukurinn er skorinn niður fremur smátt, hvítlaukurinn (1 stórt rif eða 2 Iítil) er skorinn smátt eða pressaður í hvítlaukspressu. Paprik- umar eru skolaðar vel og þerraður, þær eru skomar í sundur og eru fræ og hvítar himnur fjarlægðar. Paprik- umar em síðan skomar í litla bita. 2. Matarolían er hituð á pönnu og er niðurskorinn laukur, hvítlauk- ur og hakkað kjötið steikt við meðal hita á meðan kjötið er að losna í sundur. Paprikubitunum er bætt út í kjötið í steikingu svo og tómat- krafti, vatni, kjötkrafti, salti (1—2 tsk. eða eftir smekk) og möluðum pipar. 3. Kjöt og grænmeti er síðan soð- ið saman við fremur vægan hita, annað hvort í pönnu með loki eða í lokuðum potti, í 20 mínútur. Hrært er í öðm hvom á suðutíma. f lok suðutíma á kjötrétturinn að hafa fengið þykknun af tómatkraftinum og bragðið jafnast. „Lata Geir“ má bera fram með þvf að setja 2—3 matsk. á brauð- sneið. Það má bera hann fram sem spagettisósu og það má hafa hann í pizzafyllingu. Rétt sem þennan má einnig geyma í frysti. Hann má útbúa í stærri skammti og setja í hæfilega stórar umbúðir og frysta til notkun- ar síðan. Verð á hráefni: Lambahakk 400 gr ......... kr. 120,00 1 laukur ....... kr. 7,00 1 græn paprika .... kr. 48,30 1 rauð paprika . kr. 52,50 2 dós tómatkr... kr. 20,20 Kr. 248.00 A Wterkurog k-J hagkvæmur auglýsingamiðill!

x

Morgunblaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.