Morgunblaðið - 13.03.2004, Qupperneq 32

Morgunblaðið - 13.03.2004, Qupperneq 32
DAGLEGT LÍF 32 LAUGARDAGUR 13. MARS 2004 MORGUNBLAÐIÐ Kringlan 8-12, sími 568 6211 - Skóhöllin, Firði, sími 555 4420 Glerártorgi, Akureyri, sími 461 3322 2.990 St. 22-34 Hvítir Blikkljós 3.990 St. 40-46 Svartir og hvítir 2.990 St. 22-34 Gráir Blikkljós 4.990 St. 36-41 Rauðir og hvítir 3.990 St. 24-35 Bleikir/Bláir 4.990 St. 36-41 Hvítir með neon bleiku Hvítir með neon grænu 3.990 St. 22-26 Bláir/Bleikir 3.990 St. 28-35 Bláir SKÓR FYRIR ALLA STÓRKOSTLEGT ÚRVAL Þ að sem er sérstakt við þessa aðferð er að gert er að silungnum og hann beinhreinsaður í gegn- um bakið, en ekki í gegn- um kviðinn eins og algengast er. Svo er þetta líka bara svo góður réttur að þeir matargestir sem hafa fengið að smakka silunginn hjá mér hafa yf- irleitt endað á því að drekka soðið úr álpokunum. Það er svo gott,“ segir Einar D.G. Gunnlaugsson, tækni- teiknari á Verkfræðistofu Guð- mundar & Kristjáns hf. Einar segist vera mikill matar- og vínpælari enda segir hann að sér líði hvergi betur en með svuntu við mat- arstúss heima í eldhúsi og ekki spilli það stemningunni að gutlast með gott rauðvín í glasi sér til halds og trausts. „Ég hef mjög gaman af því að bjóða góðum gestum í mat enda hefur matur og vín verið mikið áhugamál hjá mér í gegnum tíðina. Verkaskiptingin í eldhúsinu er gjarnan þannig að ég sé um forrétti og aðalrétti en eiginkonan Þóra Sig- urðardóttir um sósur og eftirrétti. Ég geri ekkert upp á milli fisk- og kjötrétta. Það er alltaf jafn- skemmtilegt að spila af fingrum fram og þarf ég ekkert endilega að styðjast við uppskriftir í matargerð- inni.“ Fiskur á mann Silungsuppskriftin, sem hér birt- ist, varð til í huga Einars og spratt upp við veiðar á kuðungableikju úr Þingvallavatni. „Ég er nefnilega líka með dálitla veiðidellu. Ég hef látið laxveiðarnar alveg vera, en er svolít- ið að stunda silungsveiði í næsta ná- grenni höfuðborgarinnar. Það er mjög skemmtilegt áhugamál. Hug- mynd Einars að uppskriftinni vakn- aði við veiðar á kuðungableikju úr Þingvallavatni en hægt er að nota hvaða smásilung sem er, hálft til eitt pund á mann.“ Þegar Einar fregnaði af alþjóð- legri uppskriftasamkeppni, árið 1998, kynnti hann sér málið og ákvað að senda silungsuppskriftina sína inn til þátttöku. „Færeyski mat- reiðslumeistarinn Birgir Ennis, sem verið hefur gestakokkur á Fjöru- kránni, var einn af umboðsmönnum keppninnar og auglýsti hann á heimasíðunni sinni eftir spennandi uppskriftum í keppnina. Þegar úrslit voru gerð kunn, kom í ljós að Einar hafði sigrað í sínum flokki og þar með var kuðungableikjan komin á stall.“ Í kjölfar keppninnar var hafist handa við að búa til matreiðslubók með verðlauna- uppskriftunum á fjór- um tungumálum, þýsku, ensku, dönsku og færeysku. Ennþá hefur bókin þó ekki litið dagsins ljós þar sem erlenda útgáfu- fyrirtækið, sem að útgáfunni hugðist standa, varð gjald- þrota, eftir því sem best er vitað. Vínklúbbur í vinnunni Vínklúbbur með um tuttugu félagsmönnum hefur verið starfandi á vinnustað Einars, VGK-verkfræðistofunni, frá árinu 1999. „Einn samstarfsmaður okkar, Teitur Gunnarsson efnafræðingur, er mikill víngúrú og heldur bæði merka fyrirlestra og vínsmökk- unarnámskeið fyrir okkur einu sinni til tvisvar á ári. Svo fáum við okkur eitthvert gott sparivín í restina til að hreinsa bragðlaukana.“ Þegar Einar er spurður um uppá- haldsvínið, þarf hann lítið að hugsa sig um. „Mitt rauðvín er örugglega President Selection frá Wolf Bass í Ástralíu. Það heitir Black Label og er ekki af ódýrasta tagi enda kostar  MATARKISTAN| Fylltur smásilungur í álumslagi Kuðunga- bleikjan vann til verðlauna Skreyttur mjöður: Alltaf þegar Einar býður í þorramat eða síld- arhlaðborð, frystir hann ákavíti í ferköntuðum fernum ogskreytir flöskurnar áður með lifandi blóm- um, stilkum og greinum og öðru sem honum finnst ganga hverju sinni. Einari D.G. Gunnlaugssyni tækniteiknara líður hvergi betur en með svuntu heima í eldhúsi og rauðvínsglas í hendi. Hann kynnti Jóhönnu Ingvarsdóttur skemmtilega silungsuppskrift sem hann sjálfur bjó til og sendi inn í alþjóðlega uppskriftasamkeppni. Silungurinn hans Einars fékk auðvitað fyrstu verðlaun. Lofar góðu: Dóttursonurinn Alex- ander Örn Ingason er að verða lið- tækur í eldhúsinu og fær stundum að hjálpa afa sínum þegar mikið liggur við.                            
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.