Fálkinn - 28.06.1965, Side 57
ÞEIR VILJA
ÍSLANDSSÍLD
SILDARBIIDIIMGUR
8 síldar, nýjar
4-5 tómatar
1 laukur
2 tsk. salt
10 piparkorn
1 tsk. dill
Graslaukur
Steinselja
þeim milli síldanna. Kryddinu stráð
yfir, % dl vatni hellt á. Laukurinn skor-
inn smátt, stráð yfir. Lok sett á mótið,
soðið í ofni við 200° nál. 30 mínútur.
Graslauk og steinselju stráð yfir.
FVLLTAR SÍLDAR
Síldarnar hreinsaðar, hreistraðar og
beinin tekin vel úr. Síldarnar vafðar
saman, roðið látið snúa inn, raðað í
smurt eldfast mót. Dýfið tómötunum í
sjóðandi vatn, flettið hýðinu af þeim,
skerið tómatana í tvennt og stingið
4-5 stórar útbein-
aðar síldar
1 epli
1 stór tómat
1 lítill saxaður
laukur
Smjörbitar
Salt og pipar
3 sneiðar bacon.
Síldin hreinsuð og útbeinuð, skoluð
vel og þerruð, lögð á málmpappír, sem
brotinn er um síldina, svo að hún liggi
eins og í lítilli öskju, kviðurinn á að
snúa upp. Sildarnar fylltar með hráum
eplabitum, tómatbátum, lauk og bacon,
sem skorið er í mjóar ræmur. Smjör-
bitum, salti og pipar dreift yfir. Síldin
steikt í ofni við 250° í 15 mínútur eða
undir glóðinni í um 5 mínútur. Borið
fram á málmpappírnum með kartöfl-
um í jafningi.
KJÖTBOLLUR
FYLLTAR KJÖTDEIGSVEFJUR o. fl.
400 g nautahakk
100 g svínahakk
1 dl brauðmylsna eða
2 soðnar, marðar kartöflur
1*4 dl rjómi
1*4 dl vatn
1 egg
Salt, pipar, paprika
1 msk. saxaður laukur.
Bezt er að hakka kjötið sjálfur. Kjöt-
ið hrært með kryddinu, egginu, laukn-
um, rjómablandinu, kartöflunum eða
útbleyttri brauðmylsnunni hrært saman
við. Úr þessu deigi er t. d. hægt að
búa til kjötbollur, og kjötdeigsvefjur
fylltar, baconbuff eða piparrótarbuff.
Kjötbollur: Mótið bollur milli bleyttra
handa. Steikið bollurnar á pönnu, ber-
ið þær fram með alls kyns grænmeti.
Kjötdeigsvefjur fylltar: Breiðið kjöt-
deigið út í lengju á vættu plastbretti,
skerið það í ferkantaða bita, setjið fyll-
ingu á, vefjið kjötdeiginu utan um.
Sem fyllingu er ágætt að hafa: Stein-
selju saxaða, smjörsoðna sveppi, sveskj-
ur og epli, tómatkraft, reykt flesk.
Vefjurnar steiktar á pönnu, raðað í
pott, dálitlu af sjóðandi vatni hellt yfir,
soðið með hlemm á pottinum við hægan
hita 10 mínútur. Potturinn hristur við
og við. Raðað á fat, soðið jafnað með
dálitlu kartöflumjöli eða rjóma, hellt
yfir vefjurnar. Borðað með hráu græn-
meti og soðnu.
Baconbuff: Mótið kjötdeigið í lengj-
ur, skerið hana í þykkar, jafnar sneið-
ar, baconsneið vafið um hverja sneið,
raðað í ofnskúffu. Sett inn í heitan ofn
20—25 mínútur. Feitinni ausið við og
við yfir. Eftir 15 mínútna steikingu er
ostsneið lögð ofan á hverja buffköku,
fullsteikt. Borið fram með sýrðum
agúrkum, soðnum kartöflum og salti.
Piparrótarbuff: Búnar til þunnar
buffkökur, gerið holu í miðju annarrar
hverrar köku og látið piparrótarsmjör
þar í (hrært smjör, kryddað með rif-
inni, þurrkaðri piparrót), leggið aðra
buffköku ofan á, fest vel saman. Steikt
á pönnu, borið fram með brúnuðum
lauk, soðnum kartöflum og öðru græn-
meti.
1. Kjötbollurnar niótaðar
milli lianda.
2. Þannig eru kjötdeigs-
vefjurnar fylltar og
vafðar upp.
3. Baconbuffin búin til.
4. Piparrótarbuffin fyllt
mcð piparrótarsmjöri.
FALKINN
57