Fálkinn


Fálkinn - 28.06.1965, Qupperneq 57

Fálkinn - 28.06.1965, Qupperneq 57
ÞEIR VILJA ÍSLANDSSÍLD SILDARBIIDIIMGUR 8 síldar, nýjar 4-5 tómatar 1 laukur 2 tsk. salt 10 piparkorn 1 tsk. dill Graslaukur Steinselja þeim milli síldanna. Kryddinu stráð yfir, % dl vatni hellt á. Laukurinn skor- inn smátt, stráð yfir. Lok sett á mótið, soðið í ofni við 200° nál. 30 mínútur. Graslauk og steinselju stráð yfir. FVLLTAR SÍLDAR Síldarnar hreinsaðar, hreistraðar og beinin tekin vel úr. Síldarnar vafðar saman, roðið látið snúa inn, raðað í smurt eldfast mót. Dýfið tómötunum í sjóðandi vatn, flettið hýðinu af þeim, skerið tómatana í tvennt og stingið 4-5 stórar útbein- aðar síldar 1 epli 1 stór tómat 1 lítill saxaður laukur Smjörbitar Salt og pipar 3 sneiðar bacon. Síldin hreinsuð og útbeinuð, skoluð vel og þerruð, lögð á málmpappír, sem brotinn er um síldina, svo að hún liggi eins og í lítilli öskju, kviðurinn á að snúa upp. Sildarnar fylltar með hráum eplabitum, tómatbátum, lauk og bacon, sem skorið er í mjóar ræmur. Smjör- bitum, salti og pipar dreift yfir. Síldin steikt í ofni við 250° í 15 mínútur eða undir glóðinni í um 5 mínútur. Borið fram á málmpappírnum með kartöfl- um í jafningi. KJÖTBOLLUR FYLLTAR KJÖTDEIGSVEFJUR o. fl. 400 g nautahakk 100 g svínahakk 1 dl brauðmylsna eða 2 soðnar, marðar kartöflur 1*4 dl rjómi 1*4 dl vatn 1 egg Salt, pipar, paprika 1 msk. saxaður laukur. Bezt er að hakka kjötið sjálfur. Kjöt- ið hrært með kryddinu, egginu, laukn- um, rjómablandinu, kartöflunum eða útbleyttri brauðmylsnunni hrært saman við. Úr þessu deigi er t. d. hægt að búa til kjötbollur, og kjötdeigsvefjur fylltar, baconbuff eða piparrótarbuff. Kjötbollur: Mótið bollur milli bleyttra handa. Steikið bollurnar á pönnu, ber- ið þær fram með alls kyns grænmeti. Kjötdeigsvefjur fylltar: Breiðið kjöt- deigið út í lengju á vættu plastbretti, skerið það í ferkantaða bita, setjið fyll- ingu á, vefjið kjötdeiginu utan um. Sem fyllingu er ágætt að hafa: Stein- selju saxaða, smjörsoðna sveppi, sveskj- ur og epli, tómatkraft, reykt flesk. Vefjurnar steiktar á pönnu, raðað í pott, dálitlu af sjóðandi vatni hellt yfir, soðið með hlemm á pottinum við hægan hita 10 mínútur. Potturinn hristur við og við. Raðað á fat, soðið jafnað með dálitlu kartöflumjöli eða rjóma, hellt yfir vefjurnar. Borðað með hráu græn- meti og soðnu. Baconbuff: Mótið kjötdeigið í lengj- ur, skerið hana í þykkar, jafnar sneið- ar, baconsneið vafið um hverja sneið, raðað í ofnskúffu. Sett inn í heitan ofn 20—25 mínútur. Feitinni ausið við og við yfir. Eftir 15 mínútna steikingu er ostsneið lögð ofan á hverja buffköku, fullsteikt. Borið fram með sýrðum agúrkum, soðnum kartöflum og salti. Piparrótarbuff: Búnar til þunnar buffkökur, gerið holu í miðju annarrar hverrar köku og látið piparrótarsmjör þar í (hrært smjör, kryddað með rif- inni, þurrkaðri piparrót), leggið aðra buffköku ofan á, fest vel saman. Steikt á pönnu, borið fram með brúnuðum lauk, soðnum kartöflum og öðru græn- meti. 1. Kjötbollurnar niótaðar milli lianda. 2. Þannig eru kjötdeigs- vefjurnar fylltar og vafðar upp. 3. Baconbuffin búin til. 4. Piparrótarbuffin fyllt mcð piparrótarsmjöri. FALKINN 57
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68

x

Fálkinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fálkinn
https://timarit.is/publication/351

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.