Vikan


Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 78

Vikan - 20.12.1994, Qupperneq 78
JROLLADEIGSBAKSTUR BIRNU SIGURÐARDÓTTUR A Karfan lítur út fyrir aö vera full af góögæti. Reynd- ar er allt í henni úr trölla- deigi nema rúgbrauöiö. TEXTI: ÞÓRDÍS BACHMANN UÓSM.: MAGNÚS HJÖRLEIFSSON Bakstur er fleira en sætt brauð og úr trölladeigi má baka skemmtilegar og persónu- legar jólagjafir, merkimiða á jólapakkana og ýmislegt skraut til jólanna. Birna Sig- urðardóttir auglýsingastjóri lagði til uppskrift að trölla- deigi og myndirnar eru af ýmsum útfærðum hugmynd- um hennar. Birna hefur hald- ið trölladeigsnámskeið í Gerðubergi og úti á landi undanfarin ár og Hlín Blómahús í Mosfellsbæ tek- ur á móti námskeiðspöntun- um og selur ýmsar vörur frá Birnu. Birna segir barnaleik að vinna með deigið eftir að fólk hefur náð undirstöðuatr- iðunum. Öll fjölskyldan getur setið saman við að búa til klumpa- dúkkur og búið þannig til ódýrar og persónulegar jóla- gjafir. Nöfnin eru máluð með þekjulitum á merkimiðana og þegar dúkkur eru búnar til má nota hugmyndaflugið til að búa til hluti sem tengjast þeim sem gjöfin er ætluð. Hárið á kerlingunum er deig sett í gegnum hvítlauks- pressu en annað er mótað með höndunum. Þegar negulnaglar eru notaðir í augna stað eru þeir og allir fylgihlutir bakaðir með. Athugið að baksturs- tími er afar mismunandi eftir þykkt hlutarins. Þykkustur hlutirnir eru bakaðir í 12-14 tíma. TRÖLLADEIG: 3 bollar af hveiti 2 bollar af salti 1/2 bolli af vatni 1 matskeið af matarolíu Bakist við 120 gráðu hita þar til hluturinn er laus frá plöt- unni (yfir nótt þar til hluturinn er harður viðkomu að neð- an). M Fyrst er búin til beina- grind sem síöan er klædd í föt. Bakað viö 120 gráöur í 10-14 tíma. Viö þennan lága hita er óhætt aö baka alla fylgihluti meö. 78 VIKAN 12.TBL.1994
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.