Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 84

Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 84
o/rni Gallerý Kjöt: Góðgæti um Ofarlega á Grensásvegi er verslunarsam- stæða sem búin er að vera þar allt frá því hverfið fór að byggjast upp. Undan- farin ár hefur sívaxandi fjöldi fólks alls staðar að komið í þennan kjarna - til að kaupa kjöt. Gourmet kjötverslunin Gallerý Kjöt, sem rekin er af Þóri Omari Grétarssyni og Árdísi Sigmundsdóttur, hefur unnið sér sess í huga þeirra sem kunna að meta gott kjöt og prófa nýja hluti af og til. „Við erum með margar nýjungar hér og af þeim má nefna spægipylsuna okkar góðu, en við framleiðum spægipylsu úr hreindýrakjöti auk þess sem við seljum hrein- dýrakjöt, sem unnið er á ýmsa vegu, og hreindýrapate," segir framkvæmdastjórinn sem gjarnan vill láta kalla sig Ómar. „Hreindýrakjötið er íslenskt og ég veiði talsvert af því sjálfur því ég vil helst íýlgja kjötinu alla leið og fúllvissa mig um að meðhöndlunin sé fýrsta flokks, allt frá þvf að dýrið er veitt.“ Jólagjafirnar Ómar segir misjafnt hvenær fólk fer að hugsa um jólamatinn. „Hingað hefur komið fólk í maí til að panta og skipuleggja jólaveislur, en í byijun september förum við að sjá talsvert af fólki sem er að panta jólamat. Fyrirtæki og stofnanir, sem ætla að gefa körfur með mat, þurfa að vera tímanlega á ferð og ekki síst ef pöntunin er stór eða á að fara til útlanda. Það er talsvert algengt að íslenskt kjöt sé sent út, bæði til ættingja og svo sem jólagjöf til viðskiptavina erlendis. Við höfum látið útbúa fyrir okkur fallega kassa undir kjötið en í kassanum eru að jafnaði spægipylsa, skinka, hreindýrapate, grafið lamb og grafið naut. Með þessu eru svo sósurnar okkar, beijasósa og koníakssósa og punkturinn yfir i-ið er súkkulaði frá Maxim's í París og ítalskt sérinnflutt kaffi. Vilji viðskiptavinurinn að vín sé með í kassanum kemur hann með það og við pökkum því með en við höfum ekki vínsöluleyfi hér.“ Margs konar Skinka Skinka er ekki bara skinka, eins og vel kemur í ljós þegar rætt er við Ómar sem hefur ástríðuþrunginn áhuga á kjöti og verkun þess. „Við erum með fjórar gerðir af skinku í búðinni," segir hann. „Það er Black forrest eða svartaskógarskinka. Hún er með sterku viðarbragði og gríðarlega góð. Svo er það Applewood sem er með mildu eplabragði, Hiccory sem er með reykbragði og Pastrami sem er sterkkrydduð og þykir alveg afbragð." Fyrir utan íslenskt kjöt, sem er í aðalhlutverki í Gallerý Kjöt, er hægt að fá fasana og dádýrakjöt, forsoðnar kalkúnabringur og fleira gott. Unnið frá hjartanu Það er eins með kjötvinnslu og matreiðslu að árangurinn fer eftír því hvernig á málum er haldið. „Galdurinn er að vinna og verka kjötið frá hjartanu," segir Ómar. „Það skiptir engu hvað þú reynir mikið, ef þetta kemur ekki frá hjartanu vantar eitthvað, einhveija fýllingu. Hér eru fagmenn að verki, fólk sem nýtur þess að búa til góðan mat og það einfaldlega skilar sér í góðri vöru. Héðan fer ekkert kjöt út íyrr en að minnsta kosti þremur vikum eftir að það kemur inn og það merkir einfaldlega að við verðum að vera vakandi yfir því allan tímann. Okkar markmið er að hingað getí komið fólk og keypt heila veislu, forrétt, aðalrétt og eftírrétt og farið heim, fullvisst um að hráefnið sé fýrsta flokks og að ekkert fari úrskeiðis þess vegna.“ JÓI í bÚStað Hvað ætlar svo Ómar að hafa í jólamatinn? „Ég á von á því að um kl. 7 á aðfangadag verðum við, ég og Árdís eiginkona min, komin upp í sumarbústað þar sem við ætlum að dvelja um hátíðina. Að líkindum verðum við með dádýrakjöt eða andabringur í matinn en það er ekki fullljóst enn...“[Jj Fyrir þá sem vilja harða pakka um jólin er valið einfalt. Fullur kassi af gómsætu kjöti, kaffi, súkkulaði, ostum og öðru meðlæti frá Gallerý Kjöti er bæði óvenjuleg og góð gjöf. JSallerý Kjöt er fallég verslun. Her eru Öffiar Grétarsson o§ Ardis Sigmundsdóttir alla daga að vinna frábært kjöt fyrir viðskiptavini sína sem koma alls staðar að til að kaupa það.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.