Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 84

Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 84
o/rni Gallerý Kjöt: Góðgæti um Ofarlega á Grensásvegi er verslunarsam- stæða sem búin er að vera þar allt frá því hverfið fór að byggjast upp. Undan- farin ár hefur sívaxandi fjöldi fólks alls staðar að komið í þennan kjarna - til að kaupa kjöt. Gourmet kjötverslunin Gallerý Kjöt, sem rekin er af Þóri Omari Grétarssyni og Árdísi Sigmundsdóttur, hefur unnið sér sess í huga þeirra sem kunna að meta gott kjöt og prófa nýja hluti af og til. „Við erum með margar nýjungar hér og af þeim má nefna spægipylsuna okkar góðu, en við framleiðum spægipylsu úr hreindýrakjöti auk þess sem við seljum hrein- dýrakjöt, sem unnið er á ýmsa vegu, og hreindýrapate," segir framkvæmdastjórinn sem gjarnan vill láta kalla sig Ómar. „Hreindýrakjötið er íslenskt og ég veiði talsvert af því sjálfur því ég vil helst íýlgja kjötinu alla leið og fúllvissa mig um að meðhöndlunin sé fýrsta flokks, allt frá þvf að dýrið er veitt.“ Jólagjafirnar Ómar segir misjafnt hvenær fólk fer að hugsa um jólamatinn. „Hingað hefur komið fólk í maí til að panta og skipuleggja jólaveislur, en í byijun september förum við að sjá talsvert af fólki sem er að panta jólamat. Fyrirtæki og stofnanir, sem ætla að gefa körfur með mat, þurfa að vera tímanlega á ferð og ekki síst ef pöntunin er stór eða á að fara til útlanda. Það er talsvert algengt að íslenskt kjöt sé sent út, bæði til ættingja og svo sem jólagjöf til viðskiptavina erlendis. Við höfum látið útbúa fyrir okkur fallega kassa undir kjötið en í kassanum eru að jafnaði spægipylsa, skinka, hreindýrapate, grafið lamb og grafið naut. Með þessu eru svo sósurnar okkar, beijasósa og koníakssósa og punkturinn yfir i-ið er súkkulaði frá Maxim's í París og ítalskt sérinnflutt kaffi. Vilji viðskiptavinurinn að vín sé með í kassanum kemur hann með það og við pökkum því með en við höfum ekki vínsöluleyfi hér.“ Margs konar Skinka Skinka er ekki bara skinka, eins og vel kemur í ljós þegar rætt er við Ómar sem hefur ástríðuþrunginn áhuga á kjöti og verkun þess. „Við erum með fjórar gerðir af skinku í búðinni," segir hann. „Það er Black forrest eða svartaskógarskinka. Hún er með sterku viðarbragði og gríðarlega góð. Svo er það Applewood sem er með mildu eplabragði, Hiccory sem er með reykbragði og Pastrami sem er sterkkrydduð og þykir alveg afbragð." Fyrir utan íslenskt kjöt, sem er í aðalhlutverki í Gallerý Kjöt, er hægt að fá fasana og dádýrakjöt, forsoðnar kalkúnabringur og fleira gott. Unnið frá hjartanu Það er eins með kjötvinnslu og matreiðslu að árangurinn fer eftír því hvernig á málum er haldið. „Galdurinn er að vinna og verka kjötið frá hjartanu," segir Ómar. „Það skiptir engu hvað þú reynir mikið, ef þetta kemur ekki frá hjartanu vantar eitthvað, einhveija fýllingu. Hér eru fagmenn að verki, fólk sem nýtur þess að búa til góðan mat og það einfaldlega skilar sér í góðri vöru. Héðan fer ekkert kjöt út íyrr en að minnsta kosti þremur vikum eftir að það kemur inn og það merkir einfaldlega að við verðum að vera vakandi yfir því allan tímann. Okkar markmið er að hingað getí komið fólk og keypt heila veislu, forrétt, aðalrétt og eftírrétt og farið heim, fullvisst um að hráefnið sé fýrsta flokks og að ekkert fari úrskeiðis þess vegna.“ JÓI í bÚStað Hvað ætlar svo Ómar að hafa í jólamatinn? „Ég á von á því að um kl. 7 á aðfangadag verðum við, ég og Árdís eiginkona min, komin upp í sumarbústað þar sem við ætlum að dvelja um hátíðina. Að líkindum verðum við með dádýrakjöt eða andabringur í matinn en það er ekki fullljóst enn...“[Jj Fyrir þá sem vilja harða pakka um jólin er valið einfalt. Fullur kassi af gómsætu kjöti, kaffi, súkkulaði, ostum og öðru meðlæti frá Gallerý Kjöti er bæði óvenjuleg og góð gjöf. JSallerý Kjöt er fallég verslun. Her eru Öffiar Grétarsson o§ Ardis Sigmundsdóttir alla daga að vinna frábært kjöt fyrir viðskiptavini sína sem koma alls staðar að til að kaupa það.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.