Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 84

Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 84
o/rni Gallerý Kjöt: Góðgæti um Ofarlega á Grensásvegi er verslunarsam- stæða sem búin er að vera þar allt frá því hverfið fór að byggjast upp. Undan- farin ár hefur sívaxandi fjöldi fólks alls staðar að komið í þennan kjarna - til að kaupa kjöt. Gourmet kjötverslunin Gallerý Kjöt, sem rekin er af Þóri Omari Grétarssyni og Árdísi Sigmundsdóttur, hefur unnið sér sess í huga þeirra sem kunna að meta gott kjöt og prófa nýja hluti af og til. „Við erum með margar nýjungar hér og af þeim má nefna spægipylsuna okkar góðu, en við framleiðum spægipylsu úr hreindýrakjöti auk þess sem við seljum hrein- dýrakjöt, sem unnið er á ýmsa vegu, og hreindýrapate," segir framkvæmdastjórinn sem gjarnan vill láta kalla sig Ómar. „Hreindýrakjötið er íslenskt og ég veiði talsvert af því sjálfur því ég vil helst íýlgja kjötinu alla leið og fúllvissa mig um að meðhöndlunin sé fýrsta flokks, allt frá þvf að dýrið er veitt.“ Jólagjafirnar Ómar segir misjafnt hvenær fólk fer að hugsa um jólamatinn. „Hingað hefur komið fólk í maí til að panta og skipuleggja jólaveislur, en í byijun september förum við að sjá talsvert af fólki sem er að panta jólamat. Fyrirtæki og stofnanir, sem ætla að gefa körfur með mat, þurfa að vera tímanlega á ferð og ekki síst ef pöntunin er stór eða á að fara til útlanda. Það er talsvert algengt að íslenskt kjöt sé sent út, bæði til ættingja og svo sem jólagjöf til viðskiptavina erlendis. Við höfum látið útbúa fyrir okkur fallega kassa undir kjötið en í kassanum eru að jafnaði spægipylsa, skinka, hreindýrapate, grafið lamb og grafið naut. Með þessu eru svo sósurnar okkar, beijasósa og koníakssósa og punkturinn yfir i-ið er súkkulaði frá Maxim's í París og ítalskt sérinnflutt kaffi. Vilji viðskiptavinurinn að vín sé með í kassanum kemur hann með það og við pökkum því með en við höfum ekki vínsöluleyfi hér.“ Margs konar Skinka Skinka er ekki bara skinka, eins og vel kemur í ljós þegar rætt er við Ómar sem hefur ástríðuþrunginn áhuga á kjöti og verkun þess. „Við erum með fjórar gerðir af skinku í búðinni," segir hann. „Það er Black forrest eða svartaskógarskinka. Hún er með sterku viðarbragði og gríðarlega góð. Svo er það Applewood sem er með mildu eplabragði, Hiccory sem er með reykbragði og Pastrami sem er sterkkrydduð og þykir alveg afbragð." Fyrir utan íslenskt kjöt, sem er í aðalhlutverki í Gallerý Kjöt, er hægt að fá fasana og dádýrakjöt, forsoðnar kalkúnabringur og fleira gott. Unnið frá hjartanu Það er eins með kjötvinnslu og matreiðslu að árangurinn fer eftír því hvernig á málum er haldið. „Galdurinn er að vinna og verka kjötið frá hjartanu," segir Ómar. „Það skiptir engu hvað þú reynir mikið, ef þetta kemur ekki frá hjartanu vantar eitthvað, einhveija fýllingu. Hér eru fagmenn að verki, fólk sem nýtur þess að búa til góðan mat og það einfaldlega skilar sér í góðri vöru. Héðan fer ekkert kjöt út íyrr en að minnsta kosti þremur vikum eftir að það kemur inn og það merkir einfaldlega að við verðum að vera vakandi yfir því allan tímann. Okkar markmið er að hingað getí komið fólk og keypt heila veislu, forrétt, aðalrétt og eftírrétt og farið heim, fullvisst um að hráefnið sé fýrsta flokks og að ekkert fari úrskeiðis þess vegna.“ JÓI í bÚStað Hvað ætlar svo Ómar að hafa í jólamatinn? „Ég á von á því að um kl. 7 á aðfangadag verðum við, ég og Árdís eiginkona min, komin upp í sumarbústað þar sem við ætlum að dvelja um hátíðina. Að líkindum verðum við með dádýrakjöt eða andabringur í matinn en það er ekki fullljóst enn...“[Jj Fyrir þá sem vilja harða pakka um jólin er valið einfalt. Fullur kassi af gómsætu kjöti, kaffi, súkkulaði, ostum og öðru meðlæti frá Gallerý Kjöti er bæði óvenjuleg og góð gjöf. JSallerý Kjöt er fallég verslun. Her eru Öffiar Grétarsson o§ Ardis Sigmundsdóttir alla daga að vinna frábært kjöt fyrir viðskiptavini sína sem koma alls staðar að til að kaupa það.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.