Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 104

Frjáls verslun - 01.10.2003, Side 104
-> Dönsk svínasteik með meiru |príða Björg Eðvarðsdóttir landslagsarkitekt er þekkt fyrir fcáhuga sinn á mat og skemmtilega og frumlega I matargerð. „Ég fer létt með uppskriftir að öllu jöfnu,“ segir Fríða Björg Eðvarðsdóttir. „Ég lít á uppskriftir sem W Éræði sem nauðsynlegt er að kunna en galdurinn er að þurfa Iekki að fylgja þeim eftir í öllu. Líkjörinn t.d. er þannig að ég hef gert hann bara með bláberjum og sykri. Og í eitt skiptið sleppti ég sykrinum, niðurstaðan varð mjög góður „snafs“, ÉP berin voru stórhættuleg, áfeng og beisk. Ekki vond þó. Með því að blanda berjum saman við verður I drykkurinn fallegur á litinn og þetta hefur yfirleitt vakið mikla athygli. Vinir okkar hlakka til að smakka um hver jól og ég ber þetta fram í litlum glösum, gef frekar aftur. Saffranbrauðið er frábært bæði fyrir börn og fullorðna og súkkulaðibitakökurnar eru uppskrift frá mömmu, og betri en í nokkrum Nóa-Síríusbæklingi eða annarsstaðar. Ostastangirnar koma á óvart, borðast ekki hratt en eru hvíld frá öllum sætindunum og mjög góðar. Jarðarbeijaostakakan er mjög góð og fersk. Auðvelt að gera hana en það þarf að leyfa henni að standa í minnst 6 tíma eða til næsta dags. Jarðarberin gera hana rauða og jólalega.“S3 Jólalíkjör 1 bolli rifsber, velt upp úr 100 g sykur 1 bolli bláber, velt upp úr 100 g sykur Blæjuber, hindber eða brómber og sykur 11vodka Látið standa í vel þéttri krukku til jóla (minnst 20 daga eða frá hausti til jóla). Drukkið sem líkjör. Berin er tilvalið að borða (í litlu magni) með góðum ís. Einnig er gott að hita skógarber á pönnu (keypt frosin), blanda við þessi ber og hella yfir vodka, kveikja í og bera fram logandi með ís. Saffranbrauð/ snúðar, fléttur og karlar 200 g smjör 1/2 1 mjólk 75 g ger 1 tsk salt 150 g strásykur 1 g saffrankrydd (set gjarna þurr blóm- blöð af morgunfrú með saffraninu) 1 kg hveiti 1 egg til penslunar rúsínur til skrauts/ sykur eða gróft salt til skrauts Búið til eins og venjulegt gerdeig. Eftir að deigið hefur hefast eru gerð alls konar skrautleg smábrauð. Penslað með eggi. Bakað í 10 mín við 250° C. Tilvalið að fr ysta, kjörið með jólamatn- um eða góðum ostum. Súkkulaðibitakökur 1/2 bolli smjör 1/2 bolli sykur 1/2 bolli púðursykur legg 11/2 bolli hveiti 1/2 tsk natron eða 1 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk salt 1/2 bolli kókosmjöl 200 gr súkkulaði (brytjað) Hrært saman í hrærivél, kókosmjöli og súkkulaði bætt við seinast. Sett með tsk á smurða plötu. Bakað þar til ljósbrúnt, hiti 180° C. Ostastangir 200 gr hveiti 200 gr smjör 200 gr óðalsostur Hnoðað saman í litlar stangir. Tilvalið með bjórglasi eða hvítvíni. Kanadísk jarðarberjaostakaka Botn 75 gr smjör eða smjörlíki 1 bolli mulið hafrakex og / eða saltkex 2 msk strásykur 2 msk kakó Smjör brætt í potti, kexmulningnum blandað út í, sykur og kakó blandað út í. Þrýst vel út í 22 sm bökunarform. Bakað í 10 mín við 180 °C. Kælt. 1 pk jarðarbeijahlaup 2-3 plötur gelatin 1 bolli soðið vatn 425 g fr osin jarðaber 250 gr ijómaostur 2/3 bolli flórsykur 2 bollar ijómi Gelatin hlaupið leyst upp í vatninu, jarðarbeijunum bætt út í. Rjómaostur og flórsykur hrært þar til mjúkt og létt. Þeyttum rjómanum blandað við rjómaostinn. Ostblöndunni bætt hægt við jarðarbeijablönduna. Skreytt með súkkulaðispæni og hugsanlega rjóma. 104
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Frjáls verslun

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.