Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 104

Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 104
-> Dönsk svínasteik með meiru |príða Björg Eðvarðsdóttir landslagsarkitekt er þekkt fyrir fcáhuga sinn á mat og skemmtilega og frumlega I matargerð. „Ég fer létt með uppskriftir að öllu jöfnu,“ segir Fríða Björg Eðvarðsdóttir. „Ég lít á uppskriftir sem W Éræði sem nauðsynlegt er að kunna en galdurinn er að þurfa Iekki að fylgja þeim eftir í öllu. Líkjörinn t.d. er þannig að ég hef gert hann bara með bláberjum og sykri. Og í eitt skiptið sleppti ég sykrinum, niðurstaðan varð mjög góður „snafs“, ÉP berin voru stórhættuleg, áfeng og beisk. Ekki vond þó. Með því að blanda berjum saman við verður I drykkurinn fallegur á litinn og þetta hefur yfirleitt vakið mikla athygli. Vinir okkar hlakka til að smakka um hver jól og ég ber þetta fram í litlum glösum, gef frekar aftur. Saffranbrauðið er frábært bæði fyrir börn og fullorðna og súkkulaðibitakökurnar eru uppskrift frá mömmu, og betri en í nokkrum Nóa-Síríusbæklingi eða annarsstaðar. Ostastangirnar koma á óvart, borðast ekki hratt en eru hvíld frá öllum sætindunum og mjög góðar. Jarðarbeijaostakakan er mjög góð og fersk. Auðvelt að gera hana en það þarf að leyfa henni að standa í minnst 6 tíma eða til næsta dags. Jarðarberin gera hana rauða og jólalega.“S3 Jólalíkjör 1 bolli rifsber, velt upp úr 100 g sykur 1 bolli bláber, velt upp úr 100 g sykur Blæjuber, hindber eða brómber og sykur 11vodka Látið standa í vel þéttri krukku til jóla (minnst 20 daga eða frá hausti til jóla). Drukkið sem líkjör. Berin er tilvalið að borða (í litlu magni) með góðum ís. Einnig er gott að hita skógarber á pönnu (keypt frosin), blanda við þessi ber og hella yfir vodka, kveikja í og bera fram logandi með ís. Saffranbrauð/ snúðar, fléttur og karlar 200 g smjör 1/2 1 mjólk 75 g ger 1 tsk salt 150 g strásykur 1 g saffrankrydd (set gjarna þurr blóm- blöð af morgunfrú með saffraninu) 1 kg hveiti 1 egg til penslunar rúsínur til skrauts/ sykur eða gróft salt til skrauts Búið til eins og venjulegt gerdeig. Eftir að deigið hefur hefast eru gerð alls konar skrautleg smábrauð. Penslað með eggi. Bakað í 10 mín við 250° C. Tilvalið að fr ysta, kjörið með jólamatn- um eða góðum ostum. Súkkulaðibitakökur 1/2 bolli smjör 1/2 bolli sykur 1/2 bolli púðursykur legg 11/2 bolli hveiti 1/2 tsk natron eða 1 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk salt 1/2 bolli kókosmjöl 200 gr súkkulaði (brytjað) Hrært saman í hrærivél, kókosmjöli og súkkulaði bætt við seinast. Sett með tsk á smurða plötu. Bakað þar til ljósbrúnt, hiti 180° C. Ostastangir 200 gr hveiti 200 gr smjör 200 gr óðalsostur Hnoðað saman í litlar stangir. Tilvalið með bjórglasi eða hvítvíni. Kanadísk jarðarberjaostakaka Botn 75 gr smjör eða smjörlíki 1 bolli mulið hafrakex og / eða saltkex 2 msk strásykur 2 msk kakó Smjör brætt í potti, kexmulningnum blandað út í, sykur og kakó blandað út í. Þrýst vel út í 22 sm bökunarform. Bakað í 10 mín við 180 °C. Kælt. 1 pk jarðarbeijahlaup 2-3 plötur gelatin 1 bolli soðið vatn 425 g fr osin jarðaber 250 gr ijómaostur 2/3 bolli flórsykur 2 bollar ijómi Gelatin hlaupið leyst upp í vatninu, jarðarbeijunum bætt út í. Rjómaostur og flórsykur hrært þar til mjúkt og létt. Þeyttum rjómanum blandað við rjómaostinn. Ostblöndunni bætt hægt við jarðarbeijablönduna. Skreytt með súkkulaðispæni og hugsanlega rjóma. 104
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.