Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 104

Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 104
-> Dönsk svínasteik með meiru |príða Björg Eðvarðsdóttir landslagsarkitekt er þekkt fyrir fcáhuga sinn á mat og skemmtilega og frumlega I matargerð. „Ég fer létt með uppskriftir að öllu jöfnu,“ segir Fríða Björg Eðvarðsdóttir. „Ég lít á uppskriftir sem W Éræði sem nauðsynlegt er að kunna en galdurinn er að þurfa Iekki að fylgja þeim eftir í öllu. Líkjörinn t.d. er þannig að ég hef gert hann bara með bláberjum og sykri. Og í eitt skiptið sleppti ég sykrinum, niðurstaðan varð mjög góður „snafs“, ÉP berin voru stórhættuleg, áfeng og beisk. Ekki vond þó. Með því að blanda berjum saman við verður I drykkurinn fallegur á litinn og þetta hefur yfirleitt vakið mikla athygli. Vinir okkar hlakka til að smakka um hver jól og ég ber þetta fram í litlum glösum, gef frekar aftur. Saffranbrauðið er frábært bæði fyrir börn og fullorðna og súkkulaðibitakökurnar eru uppskrift frá mömmu, og betri en í nokkrum Nóa-Síríusbæklingi eða annarsstaðar. Ostastangirnar koma á óvart, borðast ekki hratt en eru hvíld frá öllum sætindunum og mjög góðar. Jarðarbeijaostakakan er mjög góð og fersk. Auðvelt að gera hana en það þarf að leyfa henni að standa í minnst 6 tíma eða til næsta dags. Jarðarberin gera hana rauða og jólalega.“S3 Jólalíkjör 1 bolli rifsber, velt upp úr 100 g sykur 1 bolli bláber, velt upp úr 100 g sykur Blæjuber, hindber eða brómber og sykur 11vodka Látið standa í vel þéttri krukku til jóla (minnst 20 daga eða frá hausti til jóla). Drukkið sem líkjör. Berin er tilvalið að borða (í litlu magni) með góðum ís. Einnig er gott að hita skógarber á pönnu (keypt frosin), blanda við þessi ber og hella yfir vodka, kveikja í og bera fram logandi með ís. Saffranbrauð/ snúðar, fléttur og karlar 200 g smjör 1/2 1 mjólk 75 g ger 1 tsk salt 150 g strásykur 1 g saffrankrydd (set gjarna þurr blóm- blöð af morgunfrú með saffraninu) 1 kg hveiti 1 egg til penslunar rúsínur til skrauts/ sykur eða gróft salt til skrauts Búið til eins og venjulegt gerdeig. Eftir að deigið hefur hefast eru gerð alls konar skrautleg smábrauð. Penslað með eggi. Bakað í 10 mín við 250° C. Tilvalið að fr ysta, kjörið með jólamatn- um eða góðum ostum. Súkkulaðibitakökur 1/2 bolli smjör 1/2 bolli sykur 1/2 bolli púðursykur legg 11/2 bolli hveiti 1/2 tsk natron eða 1 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk salt 1/2 bolli kókosmjöl 200 gr súkkulaði (brytjað) Hrært saman í hrærivél, kókosmjöli og súkkulaði bætt við seinast. Sett með tsk á smurða plötu. Bakað þar til ljósbrúnt, hiti 180° C. Ostastangir 200 gr hveiti 200 gr smjör 200 gr óðalsostur Hnoðað saman í litlar stangir. Tilvalið með bjórglasi eða hvítvíni. Kanadísk jarðarberjaostakaka Botn 75 gr smjör eða smjörlíki 1 bolli mulið hafrakex og / eða saltkex 2 msk strásykur 2 msk kakó Smjör brætt í potti, kexmulningnum blandað út í, sykur og kakó blandað út í. Þrýst vel út í 22 sm bökunarform. Bakað í 10 mín við 180 °C. Kælt. 1 pk jarðarbeijahlaup 2-3 plötur gelatin 1 bolli soðið vatn 425 g fr osin jarðaber 250 gr ijómaostur 2/3 bolli flórsykur 2 bollar ijómi Gelatin hlaupið leyst upp í vatninu, jarðarbeijunum bætt út í. Rjómaostur og flórsykur hrært þar til mjúkt og létt. Þeyttum rjómanum blandað við rjómaostinn. Ostblöndunni bætt hægt við jarðarbeijablönduna. Skreytt með súkkulaðispæni og hugsanlega rjóma. 104
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.