Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 104

Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 104
-> Dönsk svínasteik með meiru |príða Björg Eðvarðsdóttir landslagsarkitekt er þekkt fyrir fcáhuga sinn á mat og skemmtilega og frumlega I matargerð. „Ég fer létt með uppskriftir að öllu jöfnu,“ segir Fríða Björg Eðvarðsdóttir. „Ég lít á uppskriftir sem W Éræði sem nauðsynlegt er að kunna en galdurinn er að þurfa Iekki að fylgja þeim eftir í öllu. Líkjörinn t.d. er þannig að ég hef gert hann bara með bláberjum og sykri. Og í eitt skiptið sleppti ég sykrinum, niðurstaðan varð mjög góður „snafs“, ÉP berin voru stórhættuleg, áfeng og beisk. Ekki vond þó. Með því að blanda berjum saman við verður I drykkurinn fallegur á litinn og þetta hefur yfirleitt vakið mikla athygli. Vinir okkar hlakka til að smakka um hver jól og ég ber þetta fram í litlum glösum, gef frekar aftur. Saffranbrauðið er frábært bæði fyrir börn og fullorðna og súkkulaðibitakökurnar eru uppskrift frá mömmu, og betri en í nokkrum Nóa-Síríusbæklingi eða annarsstaðar. Ostastangirnar koma á óvart, borðast ekki hratt en eru hvíld frá öllum sætindunum og mjög góðar. Jarðarbeijaostakakan er mjög góð og fersk. Auðvelt að gera hana en það þarf að leyfa henni að standa í minnst 6 tíma eða til næsta dags. Jarðarberin gera hana rauða og jólalega.“S3 Jólalíkjör 1 bolli rifsber, velt upp úr 100 g sykur 1 bolli bláber, velt upp úr 100 g sykur Blæjuber, hindber eða brómber og sykur 11vodka Látið standa í vel þéttri krukku til jóla (minnst 20 daga eða frá hausti til jóla). Drukkið sem líkjör. Berin er tilvalið að borða (í litlu magni) með góðum ís. Einnig er gott að hita skógarber á pönnu (keypt frosin), blanda við þessi ber og hella yfir vodka, kveikja í og bera fram logandi með ís. Saffranbrauð/ snúðar, fléttur og karlar 200 g smjör 1/2 1 mjólk 75 g ger 1 tsk salt 150 g strásykur 1 g saffrankrydd (set gjarna þurr blóm- blöð af morgunfrú með saffraninu) 1 kg hveiti 1 egg til penslunar rúsínur til skrauts/ sykur eða gróft salt til skrauts Búið til eins og venjulegt gerdeig. Eftir að deigið hefur hefast eru gerð alls konar skrautleg smábrauð. Penslað með eggi. Bakað í 10 mín við 250° C. Tilvalið að fr ysta, kjörið með jólamatn- um eða góðum ostum. Súkkulaðibitakökur 1/2 bolli smjör 1/2 bolli sykur 1/2 bolli púðursykur legg 11/2 bolli hveiti 1/2 tsk natron eða 1 1/2 tsk lyftiduft 1/4 tsk salt 1/2 bolli kókosmjöl 200 gr súkkulaði (brytjað) Hrært saman í hrærivél, kókosmjöli og súkkulaði bætt við seinast. Sett með tsk á smurða plötu. Bakað þar til ljósbrúnt, hiti 180° C. Ostastangir 200 gr hveiti 200 gr smjör 200 gr óðalsostur Hnoðað saman í litlar stangir. Tilvalið með bjórglasi eða hvítvíni. Kanadísk jarðarberjaostakaka Botn 75 gr smjör eða smjörlíki 1 bolli mulið hafrakex og / eða saltkex 2 msk strásykur 2 msk kakó Smjör brætt í potti, kexmulningnum blandað út í, sykur og kakó blandað út í. Þrýst vel út í 22 sm bökunarform. Bakað í 10 mín við 180 °C. Kælt. 1 pk jarðarbeijahlaup 2-3 plötur gelatin 1 bolli soðið vatn 425 g fr osin jarðaber 250 gr ijómaostur 2/3 bolli flórsykur 2 bollar ijómi Gelatin hlaupið leyst upp í vatninu, jarðarbeijunum bætt út í. Rjómaostur og flórsykur hrært þar til mjúkt og létt. Þeyttum rjómanum blandað við rjómaostinn. Ostblöndunni bætt hægt við jarðarbeijablönduna. Skreytt með súkkulaðispæni og hugsanlega rjóma. 104
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.