Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 108

Frjáls verslun - 01.10.2003, Page 108
Ostabúðin Skólavörðustíg: Frumlegir forréttir Sérvaldir erlendir og íslenskir ostar sitja sællega í borði og bíða þess að svangir viðskiptavinir grípi þá með sér og í neðri búðinni er lítill hádegisstallur þar sem hægt er að fá sitt lítið af hverju matarkyns. „Okkar sérstaða er fyrst og fremst forrétta- borðið þar sem við bjóðum 12-15 tegundir forrétta í desember," segir Jóhann Jónsson, eigandi Osta- búðarinnar. „Við erum þar með reykta gæsa- bringu, laxatartar, villibráðarpaté, gæsalæraconfi, tvær tegundir af hráskinku frá Italíu og nokkrar tegundir af Salami. Þar fyrir utan er talsverð breidd í ijómaostum." Öðruvísi jólahlaðborð Jóhann segir forréttaborðið gera mögulegt að vera með öðruvlsi jólahlaðborð, forréttaveislu í stað hefðbundins jólahlaðborðs. „Það er gaman að bjóða upp á svona nokkuð og hafa ýmiss konar osta með,“ segir hann. „Avextir fara vel með ostunum og þetta gefur skemmtilega blöndu og hæfilega þunga máltíð." Þetta hljómar freistandi og Jóhann samþykkir að ljóstra 108 Neðarlega á Skóla- vörðustígnum er Osta- búðin þar sem fallegt forréttaborð og frábærir ostar freista þeirra sem leið eiga um. upp leyndarmálinu við gerð laxatartar en það er svona: Reyktur og ferskur lax, rauðlaukur, ólífur, hvítlauksolía, graskers- fræ og parmesan. Þetta er grófsaxað saman og sett ofan á brauð sem ristað hefur verið upp úr ólífuolíu og með því sett grænt klettasalat. Frábær réttur! Engar rjúpur í ár Jóhann segist alltaf hafa verið með rjúpur í jólamatinn en nú verði því ekki fyrir að fara og í staðinn verði hann með hamborgarhrygg. „Eg ætla að matreiða hann á einhvern óvanalegan máta til tílbreytingar," segir hann. „Til dæmis nota balsamedik, en það er alveg frábært með kjöti. Svo er eftirréttur sem gaman væri að gera en hann er úr mygluosti, t.d. bláum og hvítum frönskum osti, sem er við alveg hárrétt þroskastíg. Það á að setja sneið af honum á grillað brauð og hella yfir sólblóma- hunangi sem ekki er alveg dísætt og dreifa grófsöxuðum val- hnetum ofan á. Þetta er svo hitað í um fimm mínútur í 120 gráðu heitum ofni, svona rétt til að velgja þaðASH Mikið úrval af osta- og sælkerakörfum. Jóhann Jónsson, annar eigenda Ostabúðarinnar, með fallega körfu. I
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.