Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 108

Frjáls verslun - 01.10.2003, Qupperneq 108
Ostabúðin Skólavörðustíg: Frumlegir forréttir Sérvaldir erlendir og íslenskir ostar sitja sællega í borði og bíða þess að svangir viðskiptavinir grípi þá með sér og í neðri búðinni er lítill hádegisstallur þar sem hægt er að fá sitt lítið af hverju matarkyns. „Okkar sérstaða er fyrst og fremst forrétta- borðið þar sem við bjóðum 12-15 tegundir forrétta í desember," segir Jóhann Jónsson, eigandi Osta- búðarinnar. „Við erum þar með reykta gæsa- bringu, laxatartar, villibráðarpaté, gæsalæraconfi, tvær tegundir af hráskinku frá Italíu og nokkrar tegundir af Salami. Þar fyrir utan er talsverð breidd í ijómaostum." Öðruvísi jólahlaðborð Jóhann segir forréttaborðið gera mögulegt að vera með öðruvlsi jólahlaðborð, forréttaveislu í stað hefðbundins jólahlaðborðs. „Það er gaman að bjóða upp á svona nokkuð og hafa ýmiss konar osta með,“ segir hann. „Avextir fara vel með ostunum og þetta gefur skemmtilega blöndu og hæfilega þunga máltíð." Þetta hljómar freistandi og Jóhann samþykkir að ljóstra 108 Neðarlega á Skóla- vörðustígnum er Osta- búðin þar sem fallegt forréttaborð og frábærir ostar freista þeirra sem leið eiga um. upp leyndarmálinu við gerð laxatartar en það er svona: Reyktur og ferskur lax, rauðlaukur, ólífur, hvítlauksolía, graskers- fræ og parmesan. Þetta er grófsaxað saman og sett ofan á brauð sem ristað hefur verið upp úr ólífuolíu og með því sett grænt klettasalat. Frábær réttur! Engar rjúpur í ár Jóhann segist alltaf hafa verið með rjúpur í jólamatinn en nú verði því ekki fyrir að fara og í staðinn verði hann með hamborgarhrygg. „Eg ætla að matreiða hann á einhvern óvanalegan máta til tílbreytingar," segir hann. „Til dæmis nota balsamedik, en það er alveg frábært með kjöti. Svo er eftirréttur sem gaman væri að gera en hann er úr mygluosti, t.d. bláum og hvítum frönskum osti, sem er við alveg hárrétt þroskastíg. Það á að setja sneið af honum á grillað brauð og hella yfir sólblóma- hunangi sem ekki er alveg dísætt og dreifa grófsöxuðum val- hnetum ofan á. Þetta er svo hitað í um fimm mínútur í 120 gráðu heitum ofni, svona rétt til að velgja þaðASH Mikið úrval af osta- og sælkerakörfum. Jóhann Jónsson, annar eigenda Ostabúðarinnar, með fallega körfu. I
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.