Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 108

Frjáls verslun - 01.10.2003, Síða 108
Ostabúðin Skólavörðustíg: Frumlegir forréttir Sérvaldir erlendir og íslenskir ostar sitja sællega í borði og bíða þess að svangir viðskiptavinir grípi þá með sér og í neðri búðinni er lítill hádegisstallur þar sem hægt er að fá sitt lítið af hverju matarkyns. „Okkar sérstaða er fyrst og fremst forrétta- borðið þar sem við bjóðum 12-15 tegundir forrétta í desember," segir Jóhann Jónsson, eigandi Osta- búðarinnar. „Við erum þar með reykta gæsa- bringu, laxatartar, villibráðarpaté, gæsalæraconfi, tvær tegundir af hráskinku frá Italíu og nokkrar tegundir af Salami. Þar fyrir utan er talsverð breidd í ijómaostum." Öðruvísi jólahlaðborð Jóhann segir forréttaborðið gera mögulegt að vera með öðruvlsi jólahlaðborð, forréttaveislu í stað hefðbundins jólahlaðborðs. „Það er gaman að bjóða upp á svona nokkuð og hafa ýmiss konar osta með,“ segir hann. „Avextir fara vel með ostunum og þetta gefur skemmtilega blöndu og hæfilega þunga máltíð." Þetta hljómar freistandi og Jóhann samþykkir að ljóstra 108 Neðarlega á Skóla- vörðustígnum er Osta- búðin þar sem fallegt forréttaborð og frábærir ostar freista þeirra sem leið eiga um. upp leyndarmálinu við gerð laxatartar en það er svona: Reyktur og ferskur lax, rauðlaukur, ólífur, hvítlauksolía, graskers- fræ og parmesan. Þetta er grófsaxað saman og sett ofan á brauð sem ristað hefur verið upp úr ólífuolíu og með því sett grænt klettasalat. Frábær réttur! Engar rjúpur í ár Jóhann segist alltaf hafa verið með rjúpur í jólamatinn en nú verði því ekki fyrir að fara og í staðinn verði hann með hamborgarhrygg. „Eg ætla að matreiða hann á einhvern óvanalegan máta til tílbreytingar," segir hann. „Til dæmis nota balsamedik, en það er alveg frábært með kjöti. Svo er eftirréttur sem gaman væri að gera en hann er úr mygluosti, t.d. bláum og hvítum frönskum osti, sem er við alveg hárrétt þroskastíg. Það á að setja sneið af honum á grillað brauð og hella yfir sólblóma- hunangi sem ekki er alveg dísætt og dreifa grófsöxuðum val- hnetum ofan á. Þetta er svo hitað í um fimm mínútur í 120 gráðu heitum ofni, svona rétt til að velgja þaðASH Mikið úrval af osta- og sælkerakörfum. Jóhann Jónsson, annar eigenda Ostabúðarinnar, með fallega körfu. I
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.